Jul 05
Moskva: Người nhập cư trong chiến dịch truy quét của cảnh sát
Thứ sáu 05/07/2013 18:15 Lượt xem: 8,561 Phản hồi: 1

Ngày 3-7, tại một khu chợ ở khu vực Moskva mở rộng, trong lúc cảnh sát chống bạo động tìm kiếm người nhập cư ẩn nấp trong các khu nhà ở container nhếch nhác ngay cạnh chợ, cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra các quầy hàng thực phẩm và cửa hàng bán rượu trái phép.

Trước đó, để bắt quả tang các điểm buôn bán bất hợp pháp này, cảnh sát đã giả dạng thường dân đến đây mua rượu. Người dân địa phương cũng tích cực cung cấp thông tin cho cảnh sát về những nơi xuất hiện nhiều người nhập cư. 40 người bị bắt trong một khu chợ nhỏ này, chỉ 17 người có hộ chiếu. Cảnh sát tiến hành xác minh nhân thân của những người bị bắt, lấy dấu vân tay, kiểm tra khả năng họ có thể phạm tội trước đó, ghi biên bản phạt hành chính và sau đó...phóng thích họ. Chỉ một số người nhập cư tái phạm nhiều lần các hành vi vi phạm luật di trú LB Nga mới bị đưa ra toà và bị trục xuất khỏi Nga. 
Điểm qua thông tin về chiến dịch "Rào chắn"

Trong chiến dịch "Rào chắn-1" do Sở nội vụ Moskva thực hiện từ ngày 1-7-2013 đến hết ngày 10-7, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhiều khu chợ, ký túc xá, công trường, đường phố và ở cả nhà riêng, nơi có người nhập cư sinh sống. 

Thông tin về kết quả các chuyến kiểm tra được cập nhật hàng ngày trên trang điện tử của Sở Nội vụ thành phố. Đơn cử một số thông tin  trong thời gian gần đây:

- Tại quần thể khách sạn (Rưbắc) ở số nhà 17 đường Marina Roshi, cảnh sát phát hiện  74 công dân nước ngoài, sau khi xác minh nhân thân của những người bị tạm giữ, cảnh sát đã lập 35 biên bản vi phạm hành chính. (http://petrovka38.ru/news/44874/)

- Trong căn hộ ở đường số  7 Parkovaya ở phía Đông Moskva, có 11 công dân  Uzbekistan cư trú bất hợp pháp, trong đó có  4 người sẽ  bị đưa ra toà và bị  trục xuất họ khỏi Nga. Ngoài ra, cảnh sát phát hiện và bắt giữ một người gốc Uzbekistan cho những người đồng hương thuê mướn và cư trú trái phép trong căn hộ này, ông ta sẽ bị khởi tố về tội "tổ chức di trú bất hợp pháp". (http://petrovka38.ru/news/44858/)

- Trong những ngày gần đây, ở Moskva đã có 11 vụ án hình sự với tội danh "tổ chức di cư bất hợp pháp" được khởi tố, trong đó có 3 vụ chống lại chủ sở hữu căn hộ ở quận Đông Nam thành phố đã cho 9 người nước ngoài thuê mướn căn hộ và cư trú nhưng không đăng ký theo đùng quy định của pháp luật. (http://petrovka38.ru/news/44835/)

- Ngày 03 tháng 7, cảnh sát bắt quả tang 24 tài xế hành nghề chuyên chở hành khách không có giấy phép ở quận Đông Bắc, 18 chiếc xe bị tịch thu và đưa về bãi đỗ dành cho xe vi phạm. (http://petrovka38.ru/news/44815/)

- Trong trung tâm phân phối hàng hoá  nằm ​​trên đường cao tốc Altufyevskoe, cảnh sát phát hiện ký túc xá  cho người nước ngoài, cảnh sát tìm thấy 154 người di cư từ nước Cộng hòa Uzbekistan, Tajikistan và Kyrgyzstan, 55 người bị chuyển hồ sơ sang cơ quan di trú để xử phạt hành chính. (http://petrovka38.ru/news/44838/)

-Tại khu công nghiệp trên đường Irtyshsky số 1, cảnh sát bắt giữ công dân Tajikistan 26 tuổi, phó giám đốc một công ty may mặc vì anh ta bị tình nghi "tổ chức di cư bất hợp pháp", khi sắp xếp cho  12 người  đồng hương của mình cư trú và lao động trái phép trong khu xưởng mà anh ta quản lý. (http://petrovka38.ru/news/44876/)

Ngoài ra còn rất nhiều vụ phát hiện người nhập cư trên công trường xây dựng hoặc các khu nhà xưởng .

Phát hiện dấu vết của người nhập cư ở tầng hầm Viện Hàn lâm LB Nga

Các phương tiện truyền thông Nga cũng tích cực đưa tin về chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp. Theo tin từ kênh truyền hình Moskva 24 ngày 5-7, khi khám xét  tầng hầm của một tòa nhà trên đại lô Leninsky thuộc quyền quản lý của Viện Hàn lâm LB Nga , cảnh sát đã tìm thấy dấu vết cư trú của  khoảng 200 người. Lúc đầu, cơ quan thực thi pháp luật không thể tiến vào bên trong tầng hầm để kiểm tra, sau đó các nhân viên cứu hộ đã phải phá cửa tầng hầm.

Cảnh sát đã tìm thấy gần 100 phòng nhỏ được ngăn bằng bìa cứng, có giường ngủ, đồ chơi, điện thoại, thiết bị gia dụng... Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện được cư dân sinh sống ở đây.
Lao động di sống bên trong tầng hầm đã được đưa đi nơi khác bằng xe tải, nhiều người trong số họ có thể thoát ra khỏi tầng hầng qua lối thoát hiểm  của tòa nhà.
Theo báo Izvestia ngày 4-7-2013, các cấp lãnh đạo Sở Nội vụ Moskva chưa thật hài lòng về kết quả đạt được trong chiến dịch " Rào chắn-1". Khi được hỏi về phản ứng của Lãnh đạo Sở nội vụ Moskva về kết quả trong những ngày đầu tiên tiến hành chiến dịch, đại diện bộ phận báo chí của Sở, bà Svetlana Kokotova cho biết các cấp lãnh đạo chưa thật hài lòng với tầng suất của công tác kiểm tra hiện tại và liên tục yêu cầu cấp dưới tăng cường, nỗ lực hơn nữa trong những ngày sắp tới. Được biết , chiến dịch " Rào chắn " được chia thành 3 giai đoạn: từ 26 đến 30 tháng 6 là giai đoạn chuẩn bị; từ ngày 1 đến 10 tháng 7: giai đoạn tiến hành chiến dịch; ngày 11 và 12: tổng kết chiến dịch

Đọc thêm:
http://izvestia.ru/news/553070 # ixzz2YBe7aTe3
 
Nguồn: petrovka38.ru, izvestia.ru, 1tv.ru, m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

11 bạn đọc

http://socgrad.ru/blog/3601.html
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...