Oct 23
Moskva: Người nhập cư có biểu tình đáp trả "Tuần hành Nga" ?
Thứ tư 23/10/2013 19:29 Lượt xem: 4,931 Phản hồi: 10

Ông Muhammad Amin, Chủ tịch Hiệp hội người di cư ở Nga, kêu gọi chính quyền Moskva không cấp phép cho các phong trào theo chủ nghĩa dân tộc tổ chức "Cuộc tuần hành Nga" trong khu vực Liublino vào ngày 4 tháng 11 sắp tới, theo tin từ hãng "Interfax". Ông Amin cũng đồng thời tuyên bố rằng, nếu "Cuộc tuần hành Nga" vẫn được phép tổ chức theo kế hoạch, thì cộng đồng người di cư cũng sẽ tổ chức một cuộc biểu tình khác ở quảng trường Pushkin hoặc quảng trường Bolotnaya.

 
"Cuộc tuần hành Nga" của phe chủ nghĩa dân tộc

Theo ông Chủ tịch Hiệp hội người di cư, cuộc tuần hành hoặc diễu hành chỉ có thể tổ chức vào các dịp lễ trên Quảng trường Đỏ dưới sự giám sát của quân đội hoặc cảnh sát. Trong khi đó, các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan tổ chức tuần hành, kêu gọi sử dụng bạo lực đối với người dân vô tội, trong đó có người lao động nhập cư, ông Muhammad Amin cho biết. 

Đáp lại, ông Dmitry Demushkin, lãnh đạo phong trào "Người Nga" đứng ra tổ chức "Cuộc tuần hành Nga", cũng đã lên tiếng phản ứng đối với kế hoạch biểu tình của giới lao động nhập cư. Ông  Demushkina cho rằng hành động như vậy sẽ càng làm cho người dân Moskva dễ tự chọn quan điểm về vấn đề nhập cư. 

Ông Demushkin nói: "Tất nhiên, chúng tôi muốn người nhập cư cảm thấy bị xúc phạm và tự mình rời khỏi Nga, nhưng nếu họ muốn tổ chức một cuộc biểu tình hoặc diễu hành của họ, thì chỉ càng làm cho cư dân thành phố "nổi nóng" mà thôi. Tuần trước có ngày Lễ Hiến sinh của tín đồ Hồi giáo, người nhập cư đi lễ đầy trên đường phố, điều đó cũng đã khiến người dân Moskva bức xúc".

Vào tối ngày 15 tháng 10 vừa qua, ngày đầu tiên của Lễ Hiến sinh, trong bối cảnh chính quyền ở khu Biryulyovo tăng cường các biện pháp an ninh sau vụ bạo loạn của cư dân địa phương, cảnh sát chống bạo động đã phải giải tán một cuộc biểu tình của phe chủ nghĩa dân tộc ở ga tàu điện ngầm "Prazhskaya" .

Theo tin đã biết, cuộc diễu hành thường niên "Cuộc tuần hành Nga" dự định sẽ được tổ chức ở khu Liubino phía Đông Nam Moskva với số người tham gia đến 30 nghìn người. Câu trả lời chính thức của Tòa thị chính Moskva về hoạt động này sẽ được công bố vào ngày thứ năm.  

http://www.newsmsk.com/article/23Oct2013/marsh_migrant.html
Nguồn: newsmsk.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Người Việt ở Nga  25/10/2013
Tình hình cứ căng thẳng như thế này mãi thì kiểu gì cũng có biến động lớn , mà thiệt thòi lại là người nhập cư, trong tất cả các vấn đề nóng của xh Nga hiện nay có lẽ nóng nhất là vấn đề người nhập cư. Nguyên nhân sâu xa cũng có thể là do bế tắc trong nhiều vấn đề: đường lối lãnh đạo, kinh tế khủng hoảng, tham nhũng, cuộc sống người dân ngày càng đi xuống vv... Cách hay nhất là chĩa mũi dùi vào người nhập cư, vừa danh chính ngôn thuận đấu tranh với nạn nhập cư lại vừa hướng sự phẫn nộ của người dân vào vấn đề khác để che dấu sự yếu kém, nhất cử lưỡng tiện , một phương pháp kinh điển của các chính trị gia, chỉ khổ người dân bị sỏ mũi dắt dây còn nhiều người thì vẫn ung dung ngồi hưởng Lộc. Những người Nga chân chính đều hiểu biết, họ đều có cái nhìn khác , khách quan và công bằng, sẽ không đổ tất cả lỗi lên đầu người nhập cư. Còn cái cách đối xử với người nhập cư như hiện nay chỉ càng làm cho tình hình thêm trầm trọng mà thôi!!!!
 

Trả lời
tom lai hau het dan lao dong nhap cu van hoa thap nen dan nga ho ghet
 

Trả lời
Bạn NTK oi.Nếu như bạn nói cắt đứt quan hệ ngoại giao thi không đùng.Mà hạn chế nhập cư,hoăc cấm nhập cư,mới có thể không cần phải chống hay kêu gọi gi nữa...
 

Trả lời
Cái tay chủ tịch nhập cư 'Akh- mét' nói phét này nói bậy bạ, xúi dại dân nhập cư, dân Nga họ khùng lên thì hết đường về quê mẹ, ông có giỏi ông xuống đường đi hay chỉ ngồi trong phòng ạnh mà hô hào? .
 

Trả lời
các chú đừng có xui dại.tốt nhất là cứ im lặng. biểu tình chống lại họ khác chi làm dân nga thêm sùng sục. cho nên im lặng là biện pháp hữu hiệu. phận con sâu cái kiến nơi đất khách quê người thì nên cam chịu. ở đây, dân nhập cư quá nhiều, dân đầu đen thì làm loạn, dân nga chịu không nổi là đúng. còn dân vn ta, bị ảnh hưởng là khổ lắm rồi. nhưng chớ có manh động. chịu khó nuốt khổ mà cày cuốc kiếm tí. chưa ở đâu dễ kiếm tiền như ở nga đâu. những kẻ khôn là cứ lặng thinh kiếm, khi động thì alê hấp: 36 chước...chuồn...
 

Trả lời
nguoi ngoai o  23/10/2013
tai sao không tuần hành ở một nơi khác mà lại ở lublino? rõ ràng là có chủ ý. chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ngày càng tăng ở nga mà chính quyền nga có phần trách nhiệm lớn.
 

Trả lời
nguyen trung kien ufa  23/10/2013
Ong DMITRY DEMUSHKIN kinh men!Ong nen den kremlin de gap truc tiep ong VLADIMIA PUTINA va noi voi ong ay rang cat dut quan he ngoai giao voi cac nuoc co nguoi nhap cu dang lam viec o nga,nhu the thi tot hon,neu ong lam duoc viec do thi nguoi nhap cu tu khac ho se roi khoi nuoc nga ngay lap tuc va ong cung khong phai mat thoi gian di keu goi nguoi nga di bieu tinh de chong lai nguoi nhap cu o nga. [ mong toa soan dich sang tieng nga va chuyen cho mot to bao nao do cua nga]
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...