Oct 24
Moskva: Người dọn rác đi đâu?
Thứ năm 24/10/2013 19:33 Lượt xem: 6,234 Phản hồi: 5

Cư dân của một số quận của thủ đô Moskva cho biết trong những ngày gần đây rác bỗng dưng tồn đọng ở sân nhà của họ, bóng dáng những người quét đường dọn rác dường như cũng biến mất, theo tin từ hãng RIA Novosti.

Thùng rác đầy ắp, vỉa hè đầy lá rơi, hình ảnh này đã được một số cư dân các khu nhà ở Đại lộ Hòa bình (проспект Мира) ghi nhận.

"Chúng tôi đã đi vòng quanh xem xét, mọi thứ bỗng dưng trở nên tệ hại. Trước đây, đường phố sạch sẽ, công nhân quét đường làm việc rất chăm chỉ." - Một phụ nữ lớn tuổi cho biết.

Theo lời phân trần của giám đốc công ty công trình công cộng chuyên phục vụ các toà nhà trên Đại lộ Hoà bình, sau khi xảy ra các cuộc truy quét người nhập cư, công ty đã buộc phải sa thải một số công nhân vệ sinh từ các nước Liên xô cũ.

"Để thuê mướn những công nhân từ Liên xô cũ một cách hoàn toàn hợp pháp thì phải cung cấp cho họ nhà ở hoặc ký túc xá, công ty chúng tôi thực sự không thể đáp ứng được điều này, những lao động nhập cư diện này hoàn toàn có thể trở thành bất hợp pháp và chúng tôi cũng không muốn gặp phải vấn đề rủi ro vì họ" - ông giám đốc cho biết.

Chính quyền địa phương đã xác nhận điều đó, sau khi có thông tin về các cuộc kiểm tra những nơi có người nhập cư làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp buộc phải tiến hành kiểm tra tính hợp pháp của nhiều lao động nhập cư và buộc lòng sa thải họ.

Hiện nay các doanh nghiệp đang thực hiện kế hoạch sử dụng những người lao động từ các khu vực khác ở Nga. Những người công nhân vệ sinh trẻ tuổi, từ các tỉnh khác đã bắt đầu thay thế lao động nhập cư nước ngoài trên đường phố.


Người lao động nhập cư quét dọn đường phố ở Moskva chỉ nhận được 1/3 số tiền lương theo định mức của chính quyền phân bổ, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn khu vực Troparevo-Nikulino thuộc Moskva, ông Vladimir Garnachuk, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình «Дождь».

Theo ông Garnachuk, chính quyền thành phố phân bổ ngân sách tiền lương cho một lao động vệ sinh đường phố ở Moskva là 54 nghìn rúp/ mỗi tháng. Trong thực tế, những người lao động nhập cư  nhận được mức lương cao nhất là 18.000 rúp, phần còn lại của số tiền rơi vào túi ai?

"Người lao động Uzbekistan, Tajikistan sống nghèo khổ trong các tầng hầm  với mức lương 18 nghìn rúp, trong khi đó số tiền chênh lệch đi vào túi của cán bộ quản lý nhiều ngành, nhiều cấp và các công ty công trình công cộng" - ông Garnachuk đánh giá.

Theo http://www.rbcdaily.ru/society/562949989330194

Nguồn: ria.ru, inmsk.ru, rbc.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

vấn đề ở chỗ là người Nga có làm được như bọn Tatdich hay Uzbech không thôi, vì với người Nga làm việc có giờ hết là nghỉ, cần thì làm không là về uống rươu, chả chăm chỉ được như dân nước khác vì họ cũng chắng vì cơm áo gạo tiền lắm đâu. Chưa kể người Nga ngạo nghễ lắm,ít ai chấp nhận làm chân quét rác đâu.
 

Trả lời
rac nhieu van con di duoc, tuyet roi ngap chan thu xem co di noi khong!
 

Trả lời
Nguoi moscow  25/10/2013
Một số chính trị gia theo đường lối dân tộc cực đoan lúc nào có cơ hội là gào thét , bêu giếu , chống đối với người nhập cư , bây giờ thì công việc đầy ra đấy sao không hô hào người dân bản địa ra mà quét rác , dọn vệ sinh . Họ đâu có biết rằng lỗi đâu phải do những người nhập cư chân chính gây ra . " Chúng tôi muốn lương thiện , chân chính , nhưng ai cho chúng tôi điều đó" thưa các vị nghị sĩ???????
 

Trả lời
phải trách bọn tham nhũng ăn chặn tiền những 26.000 rúp - ghê chưa? vào khoảng 80 usd / 1 người rác / 1 tháng cứ thế mà nhân lên đủ biết ăn kinh khủng như thế nào của công nhân quét rác, còn phán xét dân nhập cư hợp pháp hay không hợp pháp.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...