Jul 19
Moskva: Người dân yêu cầu đóng cửa chợ Liublino và Sadovod
Thứ ba 19/07/2016 16:13 Lượt xem: 65,480 Phản hồi: 30

Ngày 20 tháng 7, theo sáng kiến của một nhóm công dân được sự hỗ trợ của phe Đảng Cộng sản trong Hội đồng thành phố (Duma) Moskva, chính quyền sẽ tổ chức phiên điều trần, lắng nghe ý kiến công dân công khai về vấn đề này.

Tại phiên họp, có mời 32 nghìn người dân địa phương đã ký vào bảng kiến nghị gửi đến chính quyền yêu cầu đóng cửa hai khu chợ “Liublino” và Sadovod..

"Sự kiện này được chính quyền thành phố cho phép và sẽ diễn ra theo đúng pháp luật. Để đảm bảo hiệu lực và ý nghĩa pháp lý của phiên họp, các nghị sĩ Duma Quốc gia Nga (Quốc hội Nga) và các nghị sĩ của Hội đồng thành phố Moskva cũng được mời tham dự." - bộ phân  báo chí của phe Đảng Cộng sản lưu ý.

Lời mời chính thức, bao gồm cả định dạng điện tín từ các nghị sĩ đã được gửi đến ông Sergei Sobyan - Thị trưởng Moskva; ông Alexey Nemeryuk - Giám đốc Sở Thương mại và Dịch vụ Moskva; ông Alexey Biryukov - người đứng đầu chính quyền khu vực Lublino và Sở nội vụ (Sở cảnh sát) thành phố Moskva.

Trung tâm thương mại mang tên “Moskva” ở Liublino và trung tâm mua sắm "Sadovod" 

Sau khi chợ Cherkizovsky (chợ Vòm) bị đóng cửa năm 2009, Trung tâm thương mại mang tên “Moskva” ở Liublino và trung tâm mua sắm "Sadovod" đã thay thế chợ Vòm, trở thành hai chợ bán buôn và bán lẻ lớn nhất ở Moskva. Giờ đây, người dân ở Lublino và khu vực Marino quanh hai khu buôn bán này nhiều lần lên tiếng phàn nàn về những người nhập cư bất hợp pháp, dạt về đây từ chợ Vòm, đã làm xấu đi tình hình tội phạm ở địa phương và khiến cho giao thông quanh vùng này bị quá tải.

Phiên điều trần ngày mai (20/7) về vấn đề đóng cửa chợ, nơi tất cả mọi người sẽ có thể bày tỏ quan điểm của mình, sẽ được tổ chức tại địa điểm cạnh ga tàu điện ngầm "Liublino", khu vực gần giao lộ giữa đường Belorechenskaya và Krasnodar. Dự kiến: sẽ bắt đầu lúc 19:30 ở khu vực gần Nhà thờ Thánh Tử Ðạo Tatiana Rimskaya. 

Nguồn tham khảo:
http://moslenta.ru/article/2016/07/19/32-tysyachi-moskvichej-trebuyut-zakryt-rynki-moskva-i-sadovod
https://news.mail.ru/economics/26492019/?from=newsapp
Nguồn: mail.ru, moslenta

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

52 bạn đọc

Dân Việt.  21/07/2016
Mọi người cũng cần phải lưu ý,chưa bao giờ chính quyền Moskva làm mạnh tay và nghiêm túc như hiện nay,tất cả ki ốt,gara ô tô từ thời Xô Viết,cửa hàng khu dich vu xây dựng trên nền đất của các cơ quan không đúng mục đích sử dụng,từ hang cùng ngõ hẻm đều bị dẹp,tôi để ý việc này đã diễn ra từ mấy năm nay rồi.
 

Trả lời
vậy ở sân bay có còn tình trạng người bị dạt lại nữa ko à? Sao mấy lần trước mình đi vẫn binh thường thế mà đợt này nghe tin có nhiều người dạt lại nên mặc dù đã có visa nhưng vấn chưa giám bay? Visa thì mình nhờ công ty ở Ha Nội làm, mà họ cứ báo là chưa bay dc? Mọi người tư vấn giùm mình
 

Trả lời
khổ nổi 1 cái là dân vn minh giờ đi đến đâu cũng mất điểm nên họ ghét.từ phong cách ăn nói đến đi đứng giao tiếp từ trước đến nay là vấn nạn của người việt. đấy là chưa nói. trong cộng đồng người việt xuất hiện nhiều phần tử nghiện hút.rồi kết hợp với tây tổ chức nhiều vụ trấn cướp đã dc công khai trên mạng.những ng này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và con người việt nam.trong mắt nguoi dân sở tại.nên rất mong ban công đồng nên xem xét lại vấn nạn này.chợ ko bán chỗ này thì bán chỗ khác thôi. chỉ khổ những người có con cái đang đi học.
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
Đóng làm sao dc
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
Mong sao cho chợ búa được yên ổn bình thường , bà con buôn bán tốt là mừng nhất . Mong là không có gì xảy ra .
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
32 ngàn chữ ký của dân y/c đóng cửa, không phải chuyện đùa đâu, họ chẳng hù dọa hay làm trò gì về bầu cử như mấy người nào đó nói đâu. chợ hiện mọc khắp nơi, bà con có thể dọn tới mà nhưng chỉ khổ cho dân thôi, tốn kém, lung tung cả lên, ảnh hưởng bao nhiêu chuyện, đâu chỉ có buôn bán còn nơi ăn ở, con cái học hành, nhưng biết làm sao được, mình ăn nhờ ở đậu đất người ta mà.
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
Quan trọng là hàng hoá có bán được hay không, chứ không có chợ này thì có chợ khác,cũng cùng của một nhóm ông chủ Do Thái cả. Bây giờ chợ nào cũng vắng, nếu đóng bớt, dồn chợ mà buôn bán tít thì còn hơn là ngồi cả ngày không bán được hàng như bây giờ!!!!!
 

Trả lời
soái chợ Lưu  20/07/2016
thu vén tiền bạc,bán nhanh hàng hóa,ra chợ Lotus kiếm 1 chỗ.công khai như này thì chính quyền không dẹp không được
 

Trả lời
Không ảnh hưởng gì đến chổ kinh doanh đâu bà con ơi.có cái chuồng mới rồi thì đàn vịt tiếc chi chuồng cũ,chỉ tội nghiệp cho những người mới tậu thôi,chợ Mockba xây 5 năm rồi chợ vòm mới đóng cửa ,chợ mới bây giờ đợi cũng lâu lâu rồi ,
 

Trả lời
mọi người ơi, tình hình ở các sân bay Nga thế nào rồi ạ? sao vẫn có trường hựop ng việt lại không được nhập cảnh mặc dù có visa hợp pháp ạ
 

Trả lời
neu dong thi nguoi ta cung cho mot lich trinh de cac thuong nhan giai quyet hang hoa-cu xon xon ca len
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
Một hình thức gây sự chú ý, chuẩn bị cho bầu cử của mấy bác Đảng cộng sản ấy mà, bà con đừng quá hoang mang, lo lắng, dẫu sao cũng tốt hơn khi mọi thông tin đều được công khai, và nếu có gì thì cũng phải có thời gian để sắp xếp mọi việc chứ không thể giống như chợ Vòm hôm nay nói , mai đóng luôn, vì có sự khác biệt, chợ vòm khi xưa là phát hiện vi phạm nọ kia vvv...còn ở đây là dân kiến nghị công khai, nên, nếu có sao thì chính quyền tp họ cũng còn phải xem xét và cân nhắc sau đó mới quyết định đóng hay không và thời hạn là đến bao giờ,bà con nên bình tĩnh, tránh hoang mang,lo lắng, dẫn đến bị kích động, mất kiểm soát làm tình hình rối lên, dễ bị bọn xấu lợi dụng sự hỗn loạn để trấn cướp vv..mà thôi
 

Trả lời
Dong thi ve vn lam an co gi dau ma so
 

Trả lời
Tên người gửi  20/07/2016
Đóng đi Giải tán, ai về nhà nấy Về đánh trung quốc
 

Trả lời
Nguyễn Thanh Hà  19/07/2016
Đóng chỗ này thì lại mở chỗ khác...
 

Trả lời
mọi người yên tâm, tôi tin là họ sẽ không đóng cửa đâu, bởi chưa có lý do gì chính đáng, thứ nữa là đa số người dân nghèo nga mua bán tại đây, đóng cửa thì họ sẽ mua sắm ở đâu, khi đồng lương đang ít ỏi, chắc người dân không đồng tình đâu.
 

Trả lời
Mới có ý kiến thôi bà con a. Bà con bình tĩnh, nhưng mà nghe tin đã mệt mỏi lắm rồi,
 

Trả lời
Tên người gửi  19/07/2016
có vẩn đề
 

Trả lời
Tên người gửi  19/07/2016
Cung co the lam chu,cho 41 , CHỢ 19 còn văng, biet dau se đẹp bo de lỏi keo khách ve cho đó.
 

Trả lời
Tên người gửi  19/07/2016
Nhưng đây mới là nghe ý kiến của dân thôi mà, khó đóng cửa lắm, gần bầu cử nên các đảng cũng tranh thủ sự ủng hộ của người dân!!!!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...