May 04
Moskva: Luật sửa đổi thắt chặt tiêu chuẩn về hành vi ứng xử ở sân bay
Thứ sáu 04/05/2018 9:03 Lượt xem: 3,774

Tại các sân bay ở Moskva, luật sửa đổi thắt chặt các tiêu chuẩn về hành vi ứng xử đã được phê duyệt.

Đội ngũ nhân viên của Sở Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng đường bộ tỉnh Moskva sẽ bắt đầu theo dõi việc tuân thủ các quy tắc ứng xử tại các sân bay Sheremetyevo, Domodedovo và Zhukovsky bắt đầu từ tuần này, ông Igor Treskov- người đứng đầu cơ quan này cho biết. Theo ông Treskov, đơn vị thanh tra hành vi ứng xử có khoảng 70 người và sẽ được tăng lên trong trường hợp cần thiết.  Hãng Interfax dẫn nguồn từ cơ quan chức năng cho biết việc phạt tiền do vi phạm quy tắc ứng xử tại sân bay theo luật sửa đổi mới sẽ được áp dụng  sau hai đến ba tuần. Trong thời gian hiện nay, thanh tra viên sẽ nhắc nhở, giải thích với những ai vi phạm.

Người không có vé máy bay (hoặc không đặt vé) không được nằm trên ghế, nằm hoặc ngồi trên sàn nhà (quy định này không áp dụng cho hành khách).


Luật sửa đổi mới thông qua quy định:

Tại các sân bay Sheremetyevo, Domodedovo và Zhukovsky ở Moskva:

- Không được sử dụng thang máy dành cho hành khách và thang cuốn để vận chuyển hành lý lớn.

- Không được ăn mặc bẩn thỉu, bốc mùi.

- Người không có vé máy bay (hoặc không đặt vé) không được nằm trên ghế, nằm hoặc ngồi trên sàn nhà (quy định này không áp dụng cho hành khách).

- Không được rửa, tắm rửa và thay đồ ở những nơi không đúng theo quy định.

- Không được hiện diện ở sân bay hơn 24 giờ nếu không có vé (hoặc không đặt vé).

- Không được mang theo động vật vào sân bay mà không có ý định vận chuyển động vật ấy, và nếu đó cũng không phải là chó quân khuyển hoặc chó dẫn đường.

- Không được mang bóng bay, boomerang và các thiết bị bay không người lái (có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay).

- Không được cung cấp dịch vụ taxi bất hợp pháp hoặc các dịch vụ bất hợp pháp khác (ví dụ như cho thuê nhà, bán hàng, hành nghề bói toán...)

Mức phạt:

- Đối với công dân từ 100 đến 500 rúp

- Đối với cán bộ từ 1 nghìn đến 2 nghìn rúp

- Đối với pháp nhân từ 2 nghìn đến 4 nghìn rúp

Luật sửa đổi mới về tiêu chuẩn hành vi ứng xử tại sân bay ở Moskva nhằm cải thiện, tăng vẻ mỹ quan cho sân bay, đồng thời mang đến sự thoải mái và an toàn cho hành khách.

Nguồn tham khảo:
https://msk.newsru.com/article/03may2018/inspect.html
http://www.mk.ru/mosobl/2018/05/03/v-moskovskoy-oblasti-prinyat-zakon-o-pravilakh-povedeniya-vaeroportakh.html
Nguồn: mk.ru, newmsk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...