Sep 17
Moskva: Lao động nhập cư vẫn là vấn đề đáng quan tâm
Thứ tư 17/09/2014 15:57 Lượt xem: 4,632

Lao động nhập cư vẫn là một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất của Moskva,Thị trưởng Sergei Sobyanin đã phát biểu điều này trên Đài truyền thanh Vesti FM ngày 16/9.

Ảnh minh họa.

Thị trưởng Moskva cho rằng vấn đề người lao động nhập cư vẫn là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất. Ở thủ đô nước Nga vẫn còn số lượng rất lớn lao động nhập cư đến từ các nước. Và ngay cả khi căng thẳng chính trị đã giảm như hiện nay, vẫn không có gì bảo đảm rằng sẽ không xảy ra những tình huống phức tạp liên quan đến vấn đề này trong tương lai.
 
Tình hình về người nhập cư bất hợp pháp đã có phần được cải thiện bằng biện pháp trục xuất những người đã vi phạm pháp luật, nhờ đó tình hình tội phạm ở Moskva có phần được cải thiện. Số lượng thẻ môn bài lao động Patent được cấp cho lao động nhập cư ở Moskva cũng ngày càng nhiều hơn, giúp cho người nhập cư nước ngoài có quyền lao động một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, Thị trưởng Sergei Sobyanin cho rằng các cơ quan chức năng cần phải thiết lập những điều kiện để chủ lao động có lợi về mặt kinh tế khi tiếp nhận các cư dân Moskva và từ những tỉnh khác của Nga vào làm việc, thay vì sử dụng nguồn lao động nhập cư.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng vọng Moskva ngày 14/9, Thị trưởng Sergey Sobyanin tuyên bố rằng trong thời gian gần đây tình hình trong lĩnh vực nhập cư ở thủ đô nước Nga đã tạm ổn định hơn. Ông Sobyanin hy vọng rằng trong vài tháng tới Quốc Hội Nga sẽ xem xét sửa đổi bổ sung luật nhập cư, loại bỏ sự khác biệt về tiền lương cho người lao động Nga và người nhập cư, sẽ khuyến khích chủ sử dụng lao động tiếp nhận nhiều công dân Nga vào làm việc.

Nguồn tham khảo:
http://lenta.ru/news/2014/09/16/mosmigrant/

Nguồn: vesti.ru, lenta.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...