Nov 15
Moskva: Kiểm tra, theo dõi người nhập cư bất hợp pháp tại nhà ga, sân bay
Thứ sáu 15/11/2013 16:11 Lượt xem: 3,858

Nhân viên quản lý di trú FMS làm nhiệm vụ tại các nhà ga đường sắt ở Moskva sẽ được cung cấp các thiết bị điện tử cầm tay để kiểm tra trực tuyến cơ sở dữ liệu về người di cư, báo Izvestia ngày 15-11 dẫn lời bà Olga Kirillova, Giám đốc Sở di trú Moskva cho biết.

 
Ảnh minh hoạ

"Hiện nay các nhân viên di trú đảm nhận công tác kiểm tra người nước ngoài di cư ở nhà ga, bến xe, các nút giao thông ... nhận được thông tin về người di cư qua hệ thống điện thoại nối với các văn phòng trung ương" - Phó giám đốc FMS, ông Nhikolai Azarov giải thích.

Tiện ích công nghệ tương tự cũng được đề nghị cung cấp cho nhân viên cảnh sát, hiện nay cảnh sát cũng chỉ có thể nhận được thông tin dữ liệu về người nhập cư qua điện thoại gọi về bộ phận trực.

Sáng kiến này sẽ được thảo luận trong phiên họp của Hội đồng Duma Moskva trong tương lai gần.

Nguồn tham khảo:
http://izvestia.ru/news/560667

Hệ thống theo dõi người nước ngoài di cư ở cửa khẩu sân bay

Tất cả sân bay Moskva sẽ được trang bị hệ thống tự động để theo dõi người di cư bất hợp pháp. Hệ thống mới sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật giám sát chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm luật di trú. Hiện nay, hệ thống này đã được cài đặt tại sân bay Vnukovo, Domodedovo và một nhà ga ở sân bay Sheremetyevo.

Theo lời giải thích của ông Oleg Molodievsky, người đứng đầu Sở quản lý di trú tỉnh Moskva cho biết: hệ thống thiết bị này sẽ "quét" (scan) các thông tin trong hộ chiếu của khách và truyền tải thông tin này về hệ thống trực tuyến quản lý dữ liệu về người nước ngoài nhập cư của Cục di trú Liên bang Nga. Hệ thống này giúp người nước ngoài khai thẻ nhập cảnh (migration card) bằng các thẻ in tự động và giúp chính quyền Nga kịp thời theo dõi người nhập cư bất hợp pháp: nếu sau khi vượt qua biên giới Nga, người nhập cư không đăng ký hộ khẩu tại FMS, thì cơ quan di trú sẽ lập tức biết thông tin về người vi phạm. 

Nguồn tham khảo: 
http://izvestia.ru/news/560617
Nguồn: izvestia.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...