Oct 18
Moskva: Kiểm tra tất cả các căn hộ có người nhập cư
Thứ sáu 18/10/2013 16:41 Lượt xem: 7,921

Trong cuộc họp hôm 17-10, Giám đốc Sở Nội vụ Moskva Anatoly Yakunin đã ra chỉ thị cho các cảnh sát khu vực phải hoàn tất công tác kiểm tra tất cả các căn hộ trong khu vực quản lý của mình cho đến cuối năm nay. Theo ông Yakunin, cảnh sát không nên để sót bất kỳ nơi chốn trú ẩn nào cho người nhập cư bất hợp pháp.

Ngoài ra, ngài Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu các cấp, các bộ phận cảnh sát phải tập trung giải quyết nhanh chóng các vấn đề và thông tin mà người dân phản ánh, phải tăng cường chống tham nhũng trong các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan chính quyền và tập trung chống nạn di cư bất hợp pháp. 

Kiểm tra người nhập cư

 

Theo các số liệu báo cáo, chỉ trong vài ngày qua, cảnh sát đã kiểm tra được 3.500 căn hộ ở phía Nam của thành phố, phát hiện 57 căn hộ cho thuê trái phép, bắt giữ 99 người nước ngoài vi phạm luật nhập cư. Đặc biệt, cảnh sát đã phát hiện một căn hộ trên đường Vostryakovsky có 196 người nước ngoài nhập cư đăng ký tạm trú, cũng trên đường phố này, anh thanh niên Yegor Shcherbakov đã bị một người nhập cư đâm chểt vào ngày 10-10 vừa qua.

Cảnh sát Moskva đang lập kế hoạch để tiến hành chiến dịch chống người nhập cư bất hợp pháp vào mỗi thứ sáu hàng tuần. Vào ngày này, cảnh sát sẽ tuần tra các đường phố của thủ đô để truy quét các đối tượng hình sự và kiểm tra những nơi có người nhập cư sinh sống. Ngoài lực lượng cảnh sát, các đội dân cảnh, công ty bảo vệ tư nhân và các tổ chức xã hội cũng sẽ được huy động tham gia tuần tra. 

Tại vùng phía Đông Moskva, cảnh sát phát hiện 11 người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp lưu trú dài hạn trong một khách sạn nhỏ trên đường Sirenhevui Bulvar.

Hơn 150 người nhập cư bất hợp pháp cũng bị phát hiện trong các ngôi nhà cao tầng đã bị giải toả ở khu vực trung tâm thành phố. Kiểm tra căn hộ của người nhập cư, cảnh sát còn phát hiện  cần sa, một số loại hoá chất và lá thuốc, có thể là chất gây nghiện.

 

Người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị giam giữ ở trại tạm giam

Trong trường hợp không còn chỗ trống ở Trung tâm tạm giữ người nước ngoài, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ được tạm giữ trong các đồn cảnh sát, các trại tạm giam và trại giam,  điều này đã được giám đốc Sở nội vụ Moskva Anatoly Yakunin thông báo trong cuộc họp tổng kết vào ngày hôm qua.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thành phố cho biết vừa qua cơ quan nội vụ đã thành lập đội điều tra để xác định những trường hợp di cư bất hợp pháp trên địa bàn thủ đô Moskva.

Theo trang điện tử của Sở Nội vụ Moskva, từ đầu năm đến nay, đã có 45.000 người phải chịu trách nhiệm hình sự vì hành vi vi phạm luật nhập cư, tăng 44% so với năm ngoái, hơn 4.000 người nước ngoài bị trục xuất khỏi Nga.

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/articles/27985
http://petrovka38.ru/news/46747/
Nguồn: petrovka38.ru; m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...