Dec 13
Moskva: Kiểm tra ký túc xá trái phép, phát hiện hàng trăm người nhập cư
Thứ sáu 13/12/2013 18:37 Lượt xem: 3,954

Hơn một trăm người di cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong cuộc kiểm tra của FMS ở khu sản xuất và nhà kho nằm tại đường Krasnaya ngoại ô Lyubertsy, theo tin từ hãng Interfax ngày 13-12.

"Trong quá trình kiểm tra, thanh tra đã phát hiện 200 công dân nước ngoài từ các nước SNG, trong số này có 120 người không có giấy phép lao động, 20 người không có thẻ đăng ký di trú". - Đại diện FMS cho biết - "Những công dân nước ngoài bị tạm giữ làm công việc khuân vác, tài xế, quét dọn trong các kho hàng, họ sinh sống trong khu ký túc xá được xây dựng gần đó". Hiện FMS cũng đang truy tìm chủ sở hữu các kho hàng và ký túc xá trái phép cho người nhập cư để tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Cũng trong ngày hôm nay, trang thông tin của Sở Nội vụ Matxcơva cho biết, cảnh sát vừa bắt giữ một phụ nữ đã đăng ký hộ khẩu khống cho hơn 300 người nhập cư đến từ Trung Á trong căn hộ của mình. Bà ta sẽ bị khởi tố hình sự về tội “tổ chức di cư bất hợp pháp”.

Cơ quan thực thi pháp luật Nga tiếp tục các cuộc kiểm tra với mục đích phòng chống nạn di cư bất hợp pháp.

Hôm qua, trong thông điệp Liên Bang hàng năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi thắt chặt kiểm soát đối với công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga và những người nước ngoài đang ở Nga. Theo Tổng thống Nga, hoạt động di cư không được kiểm soát của người lao động nước ngoài đang gây ra xung đột sắc tộc, làm gia tăng căng thẳng trong xã hội Nga. Do đó, Nga phải duy trì chính sách nhập cư có trật tự và Nhà nước phải biết người nước ngoài đến Nga vì lý do gì. Ông nhấn mạnh những người nước ngoài vi phạm các thủ tục quản lý chế độ cư trú "sẽ bị cấm nhập cảnh Nga trong vòng từ 3-10 năm, tùy theo vào mức độ nghiêm trọng của sự vi phạm”.
Nguồn: interfax.ru

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...