Oct 05
Moskva: Kết quả đợt kiểm tra hàng hóa ở chợ Sadovod
Thứ năm 05/10/2017 14:45 Lượt xem: 7,717

Trong cuối tháng Chín, nhân viên của Cục an ninh và chống tham nhũng khu vực, phối hợp cùng với các đại diện cơ quan thực thi pháp luật, ban quản lý chợ và chủ sở hữu thương hiệu đã thực hiện các đợt kiểm tra, quản lý lần đầu tiên trên địa bàn chợ Sadovod, theo trang thông tin của chính quyền thành phố.


Moskva: Kết quả đợt kiểm tra hàng hóa ở chợ Sadovod

Mục đích của hoạt động này là nhằm xác định việc buôn bán các sản phẩm giả mạo, không có giấy phép. Sau chuyến kiểm tra, đoàn đã lập 4 biên bản phạt vi phạm hành chính (theo Điều 14.10 của Bộ luật hành chính LB Nga) về việc sử dụng thương hiệu trái phép, đồng thời tịch thu khoảng 210 đơn vị sản phẩm, có giá trị tương đương khoảng 50 nghìn rúp, phần lớn hàng hóa bị thu giữ là quần áo trẻ em.

Được biết, chợ Sadovod (Tổ hợp thương mại Sadovod) là một trong những khu chợ bán sĩ, bán lẻ hàng hóa lớn nhất Moskva với dòng người đến mua hàng vào ngày thường trong tuần đạt khoảng 18 nghìn người, vào dịp cuối tuần con số này có thể tăng gấp ba lần.

"Hàng hóa bất hợp pháp thường được bán với mức giá thấp hơn, nhưng chất lượng kém hơn và không đáp ứng được yêu cầu của các sản phẩm có thương hiệu tên tuổi. Các sản phẩm giả mạo không chỉ làm hại đến hoạt động kinh doanh hợp pháp mà còn gây nguy hiểm cho trẻ em. Trong thực tế, các sản phẩm này được may rất cẩu thả, trong quá trình sản xuất đã sử dụng hóa chất và thuốc nhuộm có thể gây hại cho trẻ em  và thậm chí khiến cho trẻ em bị dị ứng" -  Ông Roman Lukyanov - Giám đốc Điều hành công ty Semenov & Pevzner, một đại diện của một nhãn hiệu thương mại đã tham gia vào hoạt động này cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga Denis Manturov, thị phần của các sản phẩm giả mạo trong ngành công nghiệp nhẹ của Nga vẫn còn khá cao, chiếm khoảng 33% tổng sản phẩm.

Hoạt động phòng chống nạn buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm công nghiệp vẫn sẽ được tiếp tục duy trì. Cục An ninh khu vực và Chống tham nhũng thành phố, cùng các cấp chính quyền, cơ quan chức năng sẽ thường xuyên theo dõi tình hình phân phối hàng hóa trong thành phố.

Nguồn tham khảo:

https://icmos.ru/news/52341-na-rynke-sadovod-proshel-reyd-po-presecheniyu-realizatsii-kontrafaktnoy-produktsii/
Nguồn: icmos.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...