Nov 19
Moskva hạn chế đăng ký tạm trú đối với người nhập cư
Thứ ba 19/11/2013 14:00 Lượt xem: 4,109

Cơ quan quản lý di trú LB Nga (FMS) sẽ từ chối đăng ký người lao động trong những căn hộ "cao su", kênh truyền hình "Moscow-24" dẫn lời phát biểu của ông Leonid Pechatnikov, Phó thị trưởng Moskva chuyên trách các vấn đề xã hội.

 

Ngài Phó thị trưởng Moskva cho biết chính quyền thành phố sẽ đề nghị Hội đồng Đuma thành phố Moskva thông qua luật sửa đổi để cấm người nhập cư đăng ký tạm trú trong các căn hộ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn 6 mét vuông diện tích dành cho mỗi người. Như vậy, trong căn hộ 1 phòng chỉ có thể đăng ký cư trú tối đa cho 3 người, trong căn hộ 2 phòng - tối đa 5 - 6 người. 

Bà Olga Kirillova, Gíam đốc Sở di trú FMS Moskva cho hay Sở di trú hiện đang xác định các căn hộ có quá nhiều người đăng ký tạm trú trong cơ sở dữ liệu riêng của mình và gửi dữ liệu này cho cảnh sát để tiến hành kiểm tra.

Kể từ đầu năm đến nay tại Moskva cơ quan thực thi pháp luật đã phát hiện vài nghìn căn hộ "cao su", nơi đăng ký tạm trú "khống" cho người nhập cư, mà họ không hề tạm trú trong thực tế tại đó. Có những căn hộ nhỏ đăng ký cho vài trăm người nhập cư.

Nhiều chủ căn hộ chấp nhận đăng ký khống cho người nhập cư vào căn hộ để lấy tiền "hoa hồng" với giá vài trăm rúp mỗi người. Cơ quan chức năng cũng đã khởi tố hình sự nhiều vụ chủ nhà đăng ký khống cho người nhập cư vào các "căn hộ cao su".

Cần lưu ý rằng đề xuất hạn chế số người đăng ký tạm trú theo tiêu chuẩn đã nhiều lần được đưa ra bàn thảo tại Viện Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. Mùa thu năm ngoái, FMS đã đề xuất áp dụng tiêu chuẩn 6 mét vuông dành cho một người nhập cư đăng ký tạm trú, nhưng đề xuất này đã bị từ chối. Trong tháng 10 vừa qua, người đứng đầu Ủy ban An ninh Duma Quốc gia, bà Irina Yarovaya, đã đưa một dự luật chỉ cho phép người nhập cư đăng ký tạm trú theo tiêu chuẩn 10 mét vuông / người trong các căn hộ ở Moskva, dự luật này sẽ được xem xét lần đầu vào cuối tháng 12 sắp tới.

Cảnh sát Moskva mở chiến dịch mang tên “Người nhập cư trái phép”, tiếp tục kiểm tra các căn hộ cho thuê cũng như các ký túc xá có người nhập cư sinh sống. Hôm 18/11, cảnh sát đã bắt giữ 80 người tại một ký túc xá trên đại lộ 40 năm Cách mạng tháng Mười ở phía đông nam Moskva, 14 người bị phạt hành chính vì hành vi vi phạm luật di trú.

Sắp tới, lao động nước ngoài tại Nga trong đó có lao động Việt Nam phải đưa thông tin về nơi cư trú vào hợp đồng lao động, tin từ Đài Tiếng nói nước Nga cho biết.

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/articles/29943


Nguồn: m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...