Sep 10
Moskva: còn 253 người Việt trong Trung tâm giam giữ người nước ngoài bị trục xuất
Thứ ba 10/09/2013 10:55 Lượt xem: 3,370

Theo tin trang điện tử grani.ru trích dẫn lời của Trung tá Dmitri Sukhov, Giám đốc trung tâm giam giữ người nước ngoài bị trục xuất ở phía bắc Moskva cho biết : vào ngày 6-9, tổng số người Việt đang có mặt tại trung tâm là 253 người. 

Hơn một tháng đã trôi qua kể từ lúc khu lều bạt tạm giam những người nước ngoài vi phạm luật di trú Nga (đại đa số là người Việt) được dựng lên vào đầu tháng 8, trong khu vực Golyanovo, phía Đông Moskva. Ngày 20-8, chính quyền Moskva đã đóng cửa khu lều trại Golyanovo và chuyển "cư dân" của khu lều bạt vào Trung tâm tạm giam người nước ngoài nằm ở làng "Severny", phía Bắc Moskva (người Việt thường gọi là "trại Sông Hồng"). 


Trong trung tâm tạm giam người nước ngoài nằm ở làng "Severny", phía Bắc Moskva
(người Việt thường gọi là "trại Sông Hồng"). 

Ngày 06.09.13, một nhóm các nhà hoạt động xã hội và phóng viên Nga đã đến thăm khu trung tâm và làm việc với Trung tá Dmitri Sukhov, Giám đốc Trung tâm giam giữ này. 

Theo ông Dmitri Sukhov, hiện nay ( ngày 6-9) tại trung tâm có 433 người nước ngoài, trong số đó có 153 phụ nữ, có 2 phụ nữ đang mang thai. Tổng số người Việt hiện đang có mặt tại trại là 253 người,  phần lớn là người từ lều trại Golyanovo và từ khu Kôptevskaya chuyển về.

Nguồn tin cho biết hiện nay nhân viên trung tâm vẫn đang tiến hành xác minh nhân thân của những người Việt nam hiện đang bị tạm giữ ở trại với sự giúp đỡ của Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại LB Nga. Nhân viên cảnh sát ở đây phải kiểm tra xem giấy tờ tuỳ thân ( hộ chiếu, giấy thông hành) từ ĐSQ Việt Nam có trùng khớp với quyết định trục xuất của toà án hay không. 

Tuy nhiên, cảnh sát Nga đã gặp nhiều khó khăn trong công tác này. Ví dụ: vào ngày 5 tháng 9, trung tâm nhận được 37 giấy thông hành do ĐSQ Việt Nam cung cấp. Trong 20 bộ hồ sơ được xử lý, cảnh sát chỉ tìm được 5 người có giấy thông hành trùng tên với quyết định trục xuất của toà án, 15 trường hợp còn lại, cảnh sát không thể tìm thấy quyết định trục xuất trùng khớp tên họ với giấy tờ tuỳ thân ( có lẽ do bản thân người vi phạm khai sai tên họ lúc bị bắt hoặc do khó khăn trong việc chuyển ngữ họ tên trước toà)

Theo ban quản lý trung tâm tạm giam, những người có giấy tờ tuỳ thân không trùng khớp với hồ sơ trục xuất sẽ phải chờ quyết định trục xuất mới. 

Nguồn: grani.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...