Jul 12
Moskva: chiến dịch kiểm tra ga đường sắt của FMS (VIDEO)
Thứ năm 12/07/2012 19:05 Lượt xem: 2,846

Chương trình truyền hình Tin tức Moskva ngày 11-7 đưa tin: hàng chục người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong chiến dịch cảnh sát và nhân viên quản lý di trú FMS kiểm tra các ga đường sắt ở thủ đô nước Nga. Hầu hết những người bị bắt không tìm được việc làm ở Moskva, đã  trở thành kẻ cướp giật hoặc nhúng tay vào việc buôn bán ma túy. Một số người có giấy tờ tùy thân đã được mua bằng cách nào đó.


                       

Trong quảng trường Ba nhà ga, ngay khu vực ga tàu điện ngầm "Komsomolskaya", luôn hiện diện đám đông dân nhập cư với làn da sẫm màu: đây là một trong những khu "chợ người" lớn nhất Moskva. Khi xuất hiện bóng dáng nhân viên FMS, đám đông lập tức tản đi các hướng, nhưng tất cả các lối thóat khỏi khu vực này đã bị chặn lại.

Chiến dịch kiểm tra bắt đầu từ ga đường sắt Leningradsky. Trong khu quảng trường này thường xảy ra nhiều sự cố: lao động nhập cư không tìm được công việc đã ra tay trấn cướp hành khách và tấn công lẫn nhau. Thậm chí ngay trong đồn cảnh sát, những người nhập cư vẫn tiếp tục “làm rõ mối quan hệ”.

Mỗi người bị tạm giam luôn khẳng định giấy tờ tùy thân của họ đều hợp lệ, tuy nhiên, trong thực tế, có lẽ hơn một nửa trong số đó đều là “đồ đểu”, được bán trao tay ngay ở những lối đi chuyển tiếp trong khu này. Hạn hữu lắm mới có được vài người nhập cư có giấy tờ tùy thân hợp lệ, đầy đủ.

Những người nước ngoài vi phạm pháp luật bị bắt lần đầu tiên chỉ phải đối mặt với mức phạt tiền. Trục xuất là biện pháp tốn kém, chỉ dành cho các trường hợp vi phạm tồi tệ nhất.

Ông Andrei Gorbunov, lãnh đạo bộ phận xử phạt vi phạm hành chính quản lý các nhà ga đường sắt thuộc Bộ Nội vụ vùng trung tâm giải thích: "Nói một cách thẳng thừng là cần phạt họ ba hoặc bốn lần để sau đó họ phải “biến mất”, ít nhất là trong khu vực của chúng tôi ."

Trong khu vực ga đường sắt Kievsky, thị trường lao động được phân chia rõ ràng: một nửa người nhập cư bán hoa, một nửa khác liên tục mời chào khách. Khi cảnh sát đến, họ vội vàng đóng quầy hàng và cố gắng ẩn trốn bên trong. Khi bị cảnh sát bắt giữ, họ lập tức gọi điện cho người "đỡ đầu”: một vị tướng nào đó trong CLB cựu chiến binh, được in tên trên một tấm danh thiếp. Đương nhiên, “vị tướng đỡ đầu" đã không xuất hiện. Hầu hết những người bị bắt ở đây đều không có giấy tờ tùy thân, hoặc sử dụng giấy tờ giả.

Một người phụ nữ đến từ Kazakstan bị bắt giữ với túi xách đựng 5 kg thuốc lá ngậm "Nasvai" được phân chia trong từng túi ni-lông nhỏ. Đây là một lọai thuốc hỗn hợp được xếp vào lọai các chất gây nghiện, theo chân những người Trung Á tràn vào Nga. Dĩ nhiên, người phụ nữ bị bắt phủ nhận những lời buộc tội của cảnh sát.

Đòan kiểm tra tiến đến ga đường sắt Paveletsky. Dường như tin tức về chiến dịch của cảnh sát đã được truyền đi rất nhanh: chỉ còn có hành khách vội vã đi lại trên sân ga, đám đông người nhập cư đã biến mất. Nhưng rồi họ sẽ lại xuất hiện sau đó.


Nguồn: vesti-moscow.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...