Oct 20
Moskva: Cháy chợ Sadovod
Chủ nhật 20/10/2013 19:13 Lượt xem: 12,421 Phản hồi: 1

Một vụ hoả hoạn đã xảy ra ở khu chợ "Sadovod" nằm tại km 14 đường vành đai MKAD phía Đông Nam Moskva vào buổi chiều hôm nay 20-10, chương trình truyền hình "Vesti" dẫn nguồn tin từ Bộ xử lý tình trạng khẩn cấp khu vực Moskva. 

 
Sơ đồ khu chợ "Sadovod"

Ngọn lửa bùng lên lúc 17:40, vào lúc 18:15 diện tích đám cháy lên đến khoảng 100 mét vuông. Ngọn lửa bốc lên từ một kho chứa hàng, những người đang ở chợ đã được sơ tán trước khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường. Không có thông tin về người thương vong trong vụ cháy.

Để chữa cháy, 14 đội xe cứu hoả với hơn 64 người được huy động đến hiện trường. Theo thông tin từ hãng Lifenews, vụ hoả hoạn này được xếp vào cấp độ 2, khá nghiêm trọng. Lúc 19;39 phút, ngọn lửa đã được dập tắt.


Ngày 27-5 vừa qua, một vụ cháy cũng xảy ra trong khu vực chợ này với diện tích cháy khoảng 60 mét vuông.

Chơ Sadovod là một trong những chợ lớn nhất tại Moskva, có diện tích khoảng 40 hecta. Năm 2009, nhiều thương nhân người nước ngoài chuyển đến đây buôn bán sau khi chợ Cherkizov (chợ Vòm) đóng cửa. Trong tháng 8 năm 2013, chính quyền thành phố tiến hành chiến dịch lớn dể kiểm tra những người di cư bất hợp pháp, hơn 1 nghìn người đã bị bắt giữ để kiểm tra giấy tờ tuỳ thân. Sau đó, vào ngày 4-9, trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Radio Vesti FM,  thị trưởng Sergey Sobyanhin tuyên bố khu chơ Sadovod sẽ không bị đóng cửa, mà sẽ tiếp tục được cải tạo để trở thành trung tâm thuơng mại văn minh, hiện đại.

Vài ngày trước, Thị trưởng Sobyanhin đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tất cả các chợ trong thành phố, tăng cường chống nạn nhập cư bất hợp pháp.

Nguồn tham khảo:
http://lenta.ru/news/2013/10/20/gardener

Phóng viên hãng tin Lifenews bị cấm quay phim ở chợ "Sadovod"

Theo đại diện của hãng tin Lifenews cho biết, khi đến ghi hình vụ hoả hoạn ở chợ "Sadovod" chiều 20-10, đoàn quay phim của hãng đã bị giữ lại tại cổng ra vào chợ, cách xa khu vực bị cháy  và bị cấm không được quay phim. Khi một phóng viên không tuân theo, có vài người đã cố gắng  che ống kính và gần như đã đập vỡ máy quay của phóng viên. Việc này xảy ra ngay trong lúc đang phát hình trực tiếp và hình ảnh này lại càng thu hút khán giả. Trưởng ban biên tập của LifeNews, Ashot Gabrelyanov, cho biết ông sẽ chuẩn bị khiếu kiện về việc này lên Giám đốc Sở Nội vụ Moskva, ông Anatoly Yakunin, theo tin từ kênh truyền hình "Nước Nga 24".

 
Nguồn: vesti.ru, lenta.ru

Loading...

7 bạn đọc

lẽ ra không nên xử sự như vậy với nhà báo, đó là việc làm dại dột. bởi khác nào trêu ngươi với họ? rồi đây sẽ có nhiều bài báo châm chọc chợ chim cho mà xem.đúng là cái bọn dốt thật, muốn làm ăn thì cứ để im, lại đi phá quấy mấy ông nhà báo, chính quyền sẽ để mắt tới cho mà xem, lại omon cảnh sát , lại dẹp.........
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...