May 20
Moskva: Cảnh sát nhắc nhở người dân cung cấp thông tin về người nhập cư bất hợp pháp
Thứ hai 20/05/2013 18:03 Lượt xem: 2,061

Theo báo cáo của Sở cảnh sát Moskva, các  vụ bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp diễn ra gần như hàng ngày tại tại thủ đô Nga. Cảnh sát phối hợp cùng cơ quan quản lý di trú tăng cường kiểm tra các địa điểm có người nhập cư.Cuối tháng hai vừa qua, người đứng đầu cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga (FMS), ông Konstantin Romodanovskiy cho biết số lượng người nước ngoài đến Nga ngày càng tăng. Theo báo cáo chính thức, hiện nay có hơn 10 triệu người nước ngoài có mặt trên lãnh thổ Nga, sau một năm, số lượng người nhập cư có thể tăng lên 17 triệu người, trong số đó cơ quan di trú Nga ghi nhận có ít nhất 3,3 triệu người nước ngoài đã quá hạn cư trú hợp pháp tại Nga. Những người này phần lớn đến từ Uzbekistan, Tajikistan, Ukraine... và làm việc ở Nga một cách bất hợp pháp.

Ông Romodanovskiy thừa nhận: cơ uqan di trú FMS không đủ khả năng đối phó với dòng người nhập cư bất hợp pháp ngày càng tăng mạnh. Ngoài việc phối hợp với cơ quan di trú và các cơ quan thực thi pháp luật ở các quốc gia láng giềng, chính quyền rất cần sự giúp đỡ của những người dân Nga bình thường trong công tác phòng chống nạn di cư bất hợp pháp. Người dân có thể thông báo cho chính quyền địa chỉ các "căn hộ cao su" hay các khu ký túc xá trái phép dưới tầng hầm ngay trong trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, công dân đôi lúc không biết họ có thể  cung cấp thông tin về những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp đến cơ quan nào cụ thể.
Trong tuần qua, Sở Cảnh sát Moskva đã kêu gọi người dân hãy tích cực góp sức cùng chính quyền phát hiện các trường hợp người nước ngoài vi phạm luật di trú .

Các điểm tiếp nhận thông tin về vấn đề này đã được đăng tải rộng rải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Người dân có nhiều cách để phản ánh các vụ vi phạm luật di trú, họ có thể trực tiếp gọi điện thoại, gửi thư điện tử hoặc giao lưu trực tuyến với nhân viên các cơ quan chức năng.

Sở cảnh sát Moskva  phải thừa nhận rằng các vụ phạm tội hình sự do người nhập cư nước ngoài (đặc biệt là người nhập cư từ các nước Liên xô cũ) gây ra ngày càng nhiều.

Theo kết quả khảo sát công luận cho biết: "người nhập cư bất hợp pháp" là vấn đề mà người dân Moskva quan tâm hàng đầu hiên nay.

Nguồn tham khảo: http://www.vesti.ru/doc.html?id=1086482
Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...