Mar 12
Moskva: Bị bắt vì không làm quyền lao động cho người nhập cư
Thứ ba 12/03/2013 12:42 Lượt xem: 3,154

Theo tin từ báo "Sự thật đoàn viên" ngày 11.03.13, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề di cư và nguồn nhân lực của tổ chức phi chính phủ "Phòng thương mại và công nghiệp tỉnh Moskva", ông Stanislav Chernyshev, vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi tống tiền 2 triệu rúp để làm quyền lao động cho người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.

                           
Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề di cư và nguồn nhân lực của tổ chức phi chính phủ "Phòng thương mại và công nghiệp tỉnh Moskva", ông Stanislav Chernyshev


Đại diện của bộ phận điều tra trực thuộc Sở Nội vụ  Moskva cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố án hình sự với tội danh "cố ý lừa đảo trên quy mô lớn" chống lại ông Chernyshev.

Nạn nhân của vụ lừa đảo là công ty trách nhiệm hữu hạn "D. V. Group", chuyên đảm nhận các dịch vụ bảo trì, vệ sinh nhà ở và công trình công cộng ở các huyện ngoại ô Moskva. Phó giám đốc công ty "D. V. Group" đã trình báo với cảnh sát về việc ông Chủ nhiệm Chernyshev  đề nghị giúp đỡ công ty trong việc làm quyền lao động cho các công nhân nước ngoài. Tuy nhiên, trong thực tế ông Chernyshev không có khả năng thực hiện lời hứa của mình.

Trong lúc đang nhận số tiền 2 triệu rúp từ công ty "D. V. Group", ông Chernyshev đã bị nhân viên bộ phận chống tội phạm kinh tế và tham nhũng thuộc Phòng cảnh sát quận Đông bắc Moskva bắt giữ. Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền không bắt giam ông Chernyshev, vì ông ta đã viết đơn tự thú thừa nhận việc cầm số tiền của công ty "D. V. Group", nhưng lại không có ý định chiếm đoạt số tiền ấy.

Ông Stanislav Chernyshev đã nhiều lần lên tiếng bình luận về các vấn đề người nhập cư bất hợp pháp trước phương tiện truyền thông của Nga. Ông là người ủng hộ cho việc hợp pháp hóa các dịch vụ phục vụ người nước ngoài nhập cư. Ông đã đề nghị chính quyền lắp đặt phần mềm trong các máy thanh toán tự động để người nhập cư có thể đăng ký và trả tiền cho việc lưu trú tại Nga.

Theo báo "Sự thật đoàn viên", ông Chernyshev thật sự đã cung cấp các dịch vụ phục vụ người nhập cư bất hợp pháp, nhưng do chính quyền giảm mạnh hạn ngạch lao động cho lao động di cư nên ông ta không thể thực hiện lời hứa cung cấp quyền lao động cho  công ty "D.V. Group". Hiện có rất nhiều công ty trong thực tế đang "buôn bán lao động nô lệ" tại Moskva lên tiếng gièm pha ông Chernyshev.

 Ông Chernyshev đã lập ra công ty giới thiệu việc làm, nơi các luật sư của ông sẵn sàng tư vấn cho bất kỳ người nước ngoài nhập cư nào. Qua công ty của ông, người lao động nhập cư có thể nhận được lương "trắng", kèm theo những điều kiện hỗ trợ phúc lợi xã hội. Vì vậy những kẻ đầu cơ trên thị trường lao động "đen" không hề ưa thích ông Chernyshev.

Nguồn tham khảo: http://www.kp.ru/online/news/1386555/


Chiến dịch kiểm tra tiếp tục được thực hiện ở vùng ngoại ô

Theo trang tin tức "Moskva 24" ngày 12-3, chiến dịch kiểm tra mang tên " Chống tội phạm" tiếp tục được thực hiện tại vùng ngoại ô Moskva. Trong làng Novodrozhzhino  ở ngoại ô, cảnh sát đã phát hiện 80 người di cư bất hợp pháp đang sinh sống và làm việc trong khu vực nhà kính trồng rau. Những người này sẽ phải đối mặt với mức phạt tiền lên đến 5. 000 rúp, người đứng ra tổ chức doanh nghiệp bất hợp pháp này có thể bị hình phạt đến 6 năm tù.
                       
Nguồn: kp.ru, m.24

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...