Oct 09
Moskva: Bắt giữ nhiều lao động nhập cư bất hợp pháp chế biến thực phẩm cho cửa hàng lớn
Thứ tư 09/10/2013 18:35 Lượt xem: 3,256

Nhân viên quản lý di trú FMS ở Moskva vừa bắt giữ 50 người di cư bất hợp pháp làm việc trong xưởng sản xuất các món ăn nhẹ cung cấp cho các chuỗi cửa hàng "Копейка" và "Пятерочка", theo tin từ hãng thông tấn Itar-Tass ngày hôm nay 9-10.

 

Theo thông tin từ Sở di trú Moskva, đêm hôm qua, cán bộ quản lý di trú đã tiến hành kiểm tra một xưởng nằm trong trung tâm thành phố. Nguồn tin cho biết các món Salad và thịt đông được chế biến trong điều kiện mất vệ sinh. Trong khi đó, một nguồn tin riêng từ FMS đã cho phóng viên Itar-Tass biết hàng xuất xưởng từ đây được tiêu thụ trong chuỗi cửa hàng "Копейка" và "Пятерочка" ( thuộc tập đoàn bán lẻ X5 Retail).

Tại hiện trường, nhân viên thực thi pháp luật phát hiện năm chiếc xe tải nhẹ hiệu "Gazelle" chất đầy những hộp thức ăn được chế biến sẵn để chuẩn bị đưa đến các cửa hàng. 

Trong xưởng, nhân viên di trú FMS đã bắt giữ 52 công dân nước ngoài từ các nước SNG cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ của Liên bang Nga. Hồ sơ trục xuất những người bị bắt đã được gửi đến Toà án - nguồn tin từ FMS cho biết thêm.

Đặc biệt, một vụ án hình sự được khởi tố chống lại bà giám đốc của khu xưởng. Chính bà ta đã gây ra vụ scandal ầm ĩ khi nhân viên công vụ thực hiện công tác kiểm tra xưởng. Bà ta bị khởi tố hình sự vì bị tình nghi đã đứng ra tổ chức sản xuất, chế biến hàng thực phẩm bất hợp pháp. Kênh NTV cho biết thêm, xưởng này nằm trên đường Rabochaya (на Рабочей улице) ở khu Taganskaya.

Cũng trong ngày hôm nay, chương trình truyền hình Vesti đưa tin: một xưởng sản xuất bánh mì và bánh ngọt trái phép đã bị phát hiện ở khu vực trung tâm Moskva, trong đó có 40 lao động nhập cư bất hợp pháp từ các nước SNG. Họ không có giấy tờ tuỳ thân và giấy phép lao động hợp pháp. Trong khu xưởng này, các loại bánh được chế biến trong điều kiện mất vệ sinh, trong xưởng nồng nặc mùi thịt thối và đầy ruồi nhặng. Những lao động ở đây đều sinh sống quanh khu xưởng. Họ sẽ bị trục xuất và cấm trở lại Nga trong vòng 5 năm, theo thông tin từ cán bộ quản lý di trú.

Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm người chủ mưu tổ chức nhập cư và sản xuất hàng thực phẩm bất hợp pháp. Được biết các sản phẩm từ xưởng này cũng được phân phối đến nhiều chuỗi cửa hàng lớn ở Moskva.


Nguồn tham khảo:
http://www.itar-tass.com/c15/906393.html
http://www.ntv.ru/novosti/672577
Nguồn: itar-tass.com; vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...