Oct 13
Moskva: Bạo loạn chống người nhập cư khởi nguồn từ một vụ giết người
Chủ nhật 13/10/2013 20:05 Lượt xem: 9,501 Phản hồi: 4

Chiều hôm nay 13-10, ở khu vực "Tây Biryulevo", phía Nam Moskva, xảy ra một vụ bạo loạn. Tất cả bắt đầu từ việc một chàng trai 25 tuổi bị một thanh niên mang dáng vẻ Kavkaz đâm chết khi đang đưa bạn gái về nhà vào đêm 10-10. Đêm thứ bảy 12-10, hơn 40 cư dân địa phương đã tổ chức mitting đòi chính quyền phải mau chóng dẹp khu chợ bán buôn rau quả, nơi chứa nhiều người nhập cư từ Trung Á và Kavkaz.


Hôm nay, rất đông thanh niên, người lớn đã tập trung biểu tình đòi "kẻ giết người phải bị bắt và đền tội" trong khu vực Tây Biryulevo phía Nam Moskva.

Cuộc biểu tình dần dần biến thành cuộc bạo loạn. Đám đông khoảng 300 người, trong đó có nhiều thanh niên hung hăng đã ném pháo , tấn công vào tòa nhà hai tầng của Trung tâm thương mại "Biryuza " ở nhà số 2a đường Bulatnikovskaya, mà đám đông cho rằng chủ nhân của trung tâm thương mại này là người nước ngoài nhập cư. Đám đông đập vỡ kính, khói xám bao phủ tầng dưới và cửa ra vào trung tâm thương mại. Cảnh sát chống bạo động OMON được huy động đến hiện trường để bắt giữ một số người biểu tình. Theo báo cáo sơ bộ, cuộc bạo loạn bắt đầu từ một số fan hâm mộ bóng đá hô vang các khẩu hiệu mang tính chủ nghĩa dân tộc. Một số người tham gia biểu tình đánh lại cảnh sát chống bạo động để giải thoát cho những người bị bắt. Những người bán hàng, kể cả người Nga, vô cùng sợ hãi, họ cố gắng trốn chạy khỏi quầy hàng, nhưng đám người hung hăng vẫn cố gắng truy tìm và đánh đập những người mang dáng vẻ không thuần Nga.

   
                               Dựng rào chắn chống cảnh sát từ các thùng đựng rác
             
  Đánh đập người mang dáng vẻ không thuần Nga ( http://newsru.com/pict/big/1601744.html)

Những người tham gia cuộc biểu tình trái phép đã dựng rào chắn chống cảnh sát từ các thùng đựng rác. Một nhóm khác lấy đi hàng hoá từ các quầy hàng. Giữa trung tâm xảy ra cuộc  đối đầu giữa một nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc chống lại nhân viên cảnh sát đặc nhiệm, những người đang cố gắng dẹp yên đám đông đang giận dữ. Các nhóm người biểu tình hét lên những khẩu hiệu mang tư tưởng dân tộc kéo đến khu chợ bán buôn rau quả ở khu vực này để "đòi kẻ giết người", họ cho rằng kẻ giết người đang ẩn náu ở đây . Cảnh sát chống bạo động OMON chặn tất cả các con đường tiếp cận đến khu vực chợ và kho bãi, nhưng không thể ngăn chặn đám đông đột nhập vào địa bàn khu chợ.

Trước đây, cư dân của khu vực này thường xuyên than phiền với cảnh sát về việc họ bị những người nhập cư quấy rối và yêu cầu phải "lập lại trật tự xã hội". Cũng trong khu này có rất nhiều nhóm thanh niên mang tư tưởng dân tộc chủ nghĩa, ở đây cũng thường xảy ra các vụ xung đột giữa người nhập cư và cư dân địa phương. Đêm 10-10, anh Yegor Shcherbakov trong khi bảo vệ bạn gái của mình trên đường về nhà, đã bị một người mang dáng vẻ Kavkaz đâm chết ( nhiều nguồn tin cho rằng hung thủ có thể là cư dân một nước cộng hoà ở Bắc Kavkaz thuộc Nga)

Theo kênh truyền hình "Moscow 24" phát sóng trực tiếp từ hiện trường vụ bạo loạn, cô Ksenia, người yêu của nạn nhân Yegor Shcherbakov, đã lên tiếng phản đối việc sử dụng bạo lực đối với người nhập cư, cô chỉ muốn cơ quan điều tra nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Cơ quan điều tra hứa sẽ nhanh chóng phá án và treo phần thưởng 1 triệu rúp cho ai bắt được tên này.

Ở khu vực Tây Biryulevo, phía Nam Moskva, có khu chợ-kho mang tên "Pokrov" (nằm trên đường Подольских Курсантов) chuyên bán buôn rau quả lớn nhất thủ đô Moskva, nơi có rất đông người nhập cư làm việc và buôn bán. Nhiều chủ hàng rau quả ở đây là người Azerbaijan, Tajikistan, Uzbekistan, người Ả rập .....

Nguồn tham khảo:
http://www.vesti.ru/doc.html?id=1141395
Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

10 bạn đọc

minh co o hoan canh cua nhung ng ban dia moi hieu dc, bon dan dau den den dau gay tai uog cho moi ng den do .minh cung la dan nhap cu con buc xuc nua la ng dan ban dia ,ma dung la con sau lam rau noi canh, de bay gio chung ta cung bi lien luy ,
 

Trả lời
Tên người gửi  14/10/2013
Ong biet lìn gi ma noi canh sat nga kem?265
 

Trả lời
Tên người gửi  13/10/2013
Sự việc đã đi quá xa. Rõ ràng cảnh sát hình sự quá kém cỏi. Còn cảnh sát địa phương là người lẽ ra phải chịu trách nhiệm thì không chịu giải quyết rốt ráo sự việc đã lâu khi mà người dân địa phương nhiều lần lên tiếng phản đối. Tất cả cũng chỉ vì đồng đôla mà ra cả.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...