Sep 28
Moskva: Ẩu đả cạnh ký túc xá của người nhập cư trên đường Kapotnhia-1
Thứ bảy 28/09/2013 2:27 Lượt xem: 3,200 Phản hồi: 1

Tối 27 tháng 9, ở khu vực phía Đông Nam thành phố Moskva đã xảy ra một cuộc ẩu đả lớn khi 30 thành viên của một nhóm mang danh nghĩa "hoạt động xã hội" xông vào một toà nhà ký túc xá của người nhập cư, địa chỉ nhà số 6 trên đường Kapotnhia-1 với mục đích truy quét người nhập cư bất hợp pháp và tìm kiếm những kẻ buôn bán các chất gây nghiện.

Nhóm người này đã sử dụng súng gas, dao và cả khói sáng. Cảnh sát đã kịp đến hiện trường, giải tán đám người tham gia ẩu đả và bắt giữ 15 đối tượng tham gia, tất cả đều mang dáng vẻ Slavơ.

Theo thông tin không chính thức, khoảng 25-30 thành viên một nhóm dân tộc chủ nghĩa đã cố gắng xông vào ký túc xá dành cho công nhân vệ sinh đường phố, hầu hết là người nhập cư từ Trung Á. Theo ước tính sơ bộ, có khoảng 60 người đã tham gia ẩu đả ngay phía ngoài ký túc xá.

Một  người dân địa phương chứng kiến kể lại: Nhóm thanh niên người Nga  yêu cầu những người Tajik trình giấy tờ tuỳ thân, những người nhập cư Trung Á cầm dao chạy ra đường, bắt đầu vang lên tíếng súng gas nổ, khiến cho trẻ em sợ hãi. 

Cảnh sát đưa những người bị bắt giữ về đồn để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Khu ký túc xá bị tấn công là một ngôi nhà gạch cũ kỹ, năm tầng được xây dựng vào năm 1958 , trước đây là ký túc xá của "Công ty xây dựng khu công nghiệp". Tòa nhà này hiện đang được sử dụng như một khu lưu trú tạm thời dành cho những người bị thu nhà vì nợ tiền các dịch vụ công cộng.

Trong thời gian gần đây, sau các chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp của chính quyền thành phố, nhiều nhóm mang danh nghĩa hoạt động xã hội (nhưng thực chất bao gồm nhiều thanh niên mang tư tưởng dân tộc chủ nghĩa) đã tự đứng ra tổ chức các hoạt động truy quét người nhập cư. Nhiều chuyến kiểm tra tự phát kiểu này đã dẫn đến các vụ ẩu đả giữa người nhập cư và các nhóm thanh niên Nga.

                   Người dân địa phương kể về vụ ẩu đả cạnh ký túc xá ở Kapotnhia:

Nguồn: Lifenews.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

nguoi ngoai o  28/09/2013
tu tuong bai ngoai dang tang dan trong moi tang lop dan nga ma bat dau tu tren xuong. mot chu nghia phat xit moi dang dam choi nay loc trong dat nuoc tu hao la chien thang chu nghia phat xit.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...