Dec 13
Matxcơva có gần 2 triệu người nhập cư bất hợp pháp
Thứ năm 13/12/2012 12:13 Lượt xem: 1,886 Phản hồi: 1

Theo phóng viên của CITY-FM, vấn đề lao động nhập cư bất hợp pháp ở Matxcơva được chính quyền thành phố đặt lên hàng đầu, hơn cả vấn đề ùn tắc giao thông. Gần 2 triệu người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp ở Matxcơva, con số này vượt quá 10% mức độ nguy cấp. Làn sóng di cư không kiểm soát được đã tạo nên các vùng lãnh địa riêng của một số dân tộc.

Giới chuyên gia lo lắng về sự ra đời của một nền văn hóa khác biệt tại các vùng lãnh thổ này và sau đó sẽ du nhập vào Matxcơva. Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban về các vấn đề dân tộc của Đuma Quốc gia Valery Rashkin đề nghị áp dụng chế độ visa đối với lao động nhập cư từ các nước SNG và cáo buộc chính phủ đã không đưa ra các biện pháp để ngăn chặn.

Dù rằng dòng người nhập cư ào ạt đến Nga là họ đi tìm nơi ''đất lành chim đậu'', nhưng thực trạng này đang phá hại nặng nề thị trường lao động Nga. Kể từ năm 2008 Chính phủ thực hiện chính sách giảm sâu hạn ngạch đối với lao động nhập cư, từ 550 nghìn xuống còn 200 nghìn, thế nhưng lãnh đạo phe Cộng sản tại Đuma thành phố Andrey Klychkov cho biết là sang năm có thể hạn ngạch sẽ lại tăng gấp 2 lần. 

Tuy nhiên chính quyền Matxcơva bác bỏ nguồn tin về việc tăng hạn ngạch cho lao động nhập cư và giải thích rằng, song song với các cơ quan thẩm quyền của thành phố, Cơ quan di trú liên bang cũng cấp từng ấy patent cho lao động nước ngoài, mặc dù với giấy phép này lao động nhập cư chỉ có thể làm việc cho tư nhân.

Lưu Ngọc
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

CHINH QUYEN NEN NGHI DEN GIAI PHAP QUAN LY HO VA THU DUOC KHOAN THUE TU SO LAO DONG NAY.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...