May 02
Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin
Thứ tư 02/05/2018 14:09 Lượt xem: 4,160

Một người Nga đã quay lại được đoạn phim chiếc xe tải vận chuyển một chiếc ô tô có vẻ như là chiếc Limousine Cortege của Tổng thống Vladimir Putin.

Đoạn video, ban đầu được phát trên Channel 5, cho thấy cảnh chiếc xe tải chở một chiếc xe được phủ một lớp vỏ bọc mỏng.

Dựa trên hình dáng và kích thước của chiếc ô tô, cũng như biển số của chiếc xe tải thuộc về Cơ quan bảo vệ liên bang - cơ quan chuyên bảo vệ Kremlin, có thể suy đoán chiếc xe bí mật là chiếc Limousine Cortege thiết kế riêng cho Tổng thống Nga.

 

Dự án Cortege được phát triển từ năm 2012. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đầu năm nay, Bộ trưởng Công nghiệp và thương mại Nga Denis Manturov cho biết: “Một khối lượng công việc lớn đã được hoàn thành, chúng tôi đã phân tích tất cả các giải pháp thiết kế hứa hẹn nhất, cũng như các công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp tự động hóa toàn cầu”.

Cortege sẽ không chỉ phục vụ nhà lãnh đạo Nga, mà còn phục vụ cả người dân Nga. Tất nhiên, thiết kế và các trang thiết bị trên mẫu xe dành cho Tổng thống Nga sẽ đặc biệt và tốn nhiều chi phí hơn.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe nghi là Cortege của Tổng thống Nga cũng trùng với thời điểm những mẫu xe thử nghiệm được bàn giao.

Hình ảnh bên trong chiếc ô tô thiết kế theo dự án “Cortege” được trưng bày tại Viện nghiên cứu khoa học cơ khí và tự động hóa. Ảnh: Sputnik

Trước đó, giới chức Nga xác nhận những mẫu xe thử nghiệm được bàn giao vào khoảng cuối tháng 4, dù thời gian ra mắt cụ thể chiếc limousine của Tổng thống Nga chưa được công bố.

Giới truyền thông cho rằng xe chống đạn mới của ông Putin sẽ được sử dụng trong lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ mới vào ngày 7/5 tới./.

Thùy Linh/Theo Sputnik
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...