Aug 13
Kiểm tra chợ "Quốc tế" nằm trong vùng Moskva mới
Thứ ba 13/08/2013 15:08 Lượt xem: 5,677 Phản hồi: 5

Theo tin đăng tải trên trang điện tử của Sở Nội vụ Moskva ngày 13.08.13, cảnh sát và nhân viên quản lý di trú đã phối hợp cùng cảnh sát đặc nhiệm (OMON) tiến hành kiểm tra khu chợ "Quốc tế" (рынок "Международный", người Việt còn gọi là "chợ Nghĩa Địa") nằm trong khu vực Moskva mới. 

 
Ảnh minh hoạ (nguồn Internet)

Trong một gian hàng, đội kiểm tra đã phát hiện được 2 xưởng may "đen" với 243 công nhân nước ngoài đang làm việc, đại đa số người ở đó là công dân các nước vùng Trung Á.

Tất cả số người bị bắt giữ được đưa đến các đồn cảnh sát để kiểm tra khả năng phạm tội của họ, xác định tính hợp pháp việc họ đang lưu trú và lao động trên lãnh thổ LB Nga.

Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 23 công dân vì họ làm việc tại Nga bất hợp pháp.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, một nữ công dân thành phố Ivanovo đã tổ chức các xưởng may chui tại chợ và thuê mướn lao động nước ngoài bất hợp pháp. Bà chủ đã thuê mặt bằng tại chợ và lắp đặt máy móc để sản xuất quần áo nhái các loại thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang xem xét khả năng khởi tố hình sự bà chủ xưởng theo tội danh "tổ chức di cư bất hợp pháp". 

Ngoài ra, trong một gian hàng khác của chợ, cảnh sát tìm thấy được 30 thùng giày mang nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng, lô hành này có dấu hiệu là hàng nhái mác. Số hàng này bị tịch thu và được gửi đi xét nghiệm.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang điều tra hoạt động của tổ chức đã đứng ra cho thuê mặt bằng tại khu chợ này.

Nguồn tham khảo:
http://petrovka38.ru/news/45794/
Nguồn: petrovka38.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Dong Huong vn  13/08/2013
Toi cung dong y voi y kiem cua cac ban. An cu thi moi lac nghiep duoc...
 

Trả lời
vu thi thuy duong  13/08/2013
Nội dung (Giới hạn 200 ký tự)cac ban hay dat minh vao dia vi cua nhung Nguoi cn xem ho fai Chiu vat va nhu the nao de co the kiem dc nhung dong tien mo hoi nuoc mat,ho fai lam xuong may den thi may ra moi co tien de ma GUI ve, con k may man gap fai nhung chu "cu chuoi" thi Nguoi oi o lai tien di nhe,o nga la chuyen bt,nhung ai ma dang lam xuong den thi dung cu chuoi voi CN, hay dum boc lay nhau mj h la a,e 1nha ma,ho da fai rat kho fai Bo we huong gd buon chai kiem dc dong tien GUI ve,hay iu thuong lay nhau,cau chuc cho nhung ai con may man thoat dc nhung cuoc truy quet nay,co Len cac ban nhe
 

Trả lời
Ý kiến của tôi!  13/08/2013
Xin chào tất cả các bạn.Suot mot thoi gian dai o Nga, chưa bao giờ mà mỗi người trong cộng đồng chúng ta lại đứng trước thử thách lớn lao như bay giờ.Cá nhân tôi nhận thấy,nước Nga đã hoàn toàn thay đổi.Không còn phù hợp với suy nghĩ của các bạn giống như những năm 90 và năm 2010 trở về trước.Một nước Nga mới đòi hỏi ở mỗi chúng ta một tư duy mới.Một khả năng mới.Trình độ và khả năng nhận thức cũ đã ko còn phù hợp.Các bạn nên xem lại mình,lâu nay chúng ta có thói quen,hết mùa xuân nay lại đợi mùa đông kia.Nay tình hình chính quyền Nga thường xuyên kiểm tra tính pháp lý của các bạn.Nếu chúng ta ko kịp hoàn thiện mình,Thì sách tàu có câu.Ta về ta tắm ao ta,dù trong hay đục ao nhà vẫn hơn.Biết rằng ai tồn tại được ở Nga qua thời điểm này thì ok.Nhưng các bạn làm xưởng may phải tính cho kỹ.Kẻo mất cả chì lẫn chài thì khổ.Phải hoàn thiện được giấy tờ cho công nhân của mình nhé!Mỗi lần đọc báo Nga lại giật mình lo ko may,họ lại bắt được ai trong số chúng ta thì mang tiếng quá.
 

Trả lời
hoàng minh mỹ  13/08/2013
tôi cũng hoan nghênh vấn đề này
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...