Sep 28
Không tiếp nhận trẻ em nhập cư vào trường mẫu giáo, trường phổ thông công lập?
Thứ bảy 28/09/2013 3:35 Lượt xem: 5,862 Phản hồi: 4

Nghị sĩ Viện Duma quốc gia  Alexei Zhuravlev thuộc Đảng "Nước Nga thống nhất" vừa đưa ra sáng kiến thu hút nhiều sự chú ý về việc "không tiếp nhận con cái người lao động nhập cư đi học tại nhà trẻ, mẫu giáo và các trường phổ thông của nhà nước". Nghị sĩ Alexei Zhuravlev cho rằng biện pháp này sẽ giúp giải quyết vấn nạn thiếu hụt chỗ trong các nhà trẻ, trường mẫu giáo ở các thành phố.


Ảnh minh họa.

Theo ông Zhuravlev, nước Nga không cần lao động nhập cư. Báo "Izvestia" ngày 27-9 trích dẫn lời của ông nghị sĩ này phát biểu: "Tôi tin rằng chúng ta không cần người di cư. Nếu họ lấy mất việc làm của người Nga, thì ít nhất là họ cũng không nên tạo thêm áp lực lên các tổ chức xã hội. Một công nhân vệ sinh người nước ngoài với lương tháng chỉ có 8 nghìn rúp mà mang theo cả gia đình 10 người đến đây! Vợ - trong nhà hộ sinh, trẻ em - trong trường mẫu giáo và trường học. Và như thế, ông ta nghiễm nhiên nhận được phúc lợi xã hội lớn hơn nhiều so với công dân của nước Nga".

Theo quy định hiện hành của Nga, con cái của người nước ngoài có quyền vào học ở các trường mẫu giáo và trường phổ thông, với điều kiện là cha mẹ của trẻ có đăng ký tạm trú. Trong trường hợp này, con cái của người di cư vẫn tiếp tục được đi học ở các cơ sở giáo dục ngay cả khi thời hạn đăng ký  tạm trú của bố mẹ đã hết, khi đó bố mẹ trở thành người nhập cư bất hợp pháp nhưng con cái của họ vẫn tiếp tục đi học ở các công lập do ngân sách của nhà nước Nga đài thọ.

Các bà vợ của người di cư và người nước ngoài cũng có thể sinh con ở Nga, không phải tất cả trong số họ đều có bảo hiểm y tế. Hiện nay, ở các thành phố lớn của Nga, người di cư chỉ được chăm sóc y tế ở một số bệnh viện, nhà hộ sinh cụ thể.

"Xe cấp cứu" không được từ chối  chăm sóc y tế cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp, bất kể bệnh nhân có phải là công dân Nga hay không. Điều này đã dẫn đến tình trạng thực tế là ngân sách của các thành phố phải chi trả nhiều tiền cho việc cứu chữa, điều trị nhiều lao động nước ngoài nhập cư không có giấy tờ hợp pháp. Theo thống kê chính thức, mỗi năm Moskva phải tiêu tốn từ 2 đến 2,5 tỷ rúp cho việc điều trị người lao động di cư bất hợp pháp.

Ý kiến của ông nghị sĩ Zhuravlev đã bị vấp phải sự phản đối của nhiều người. Giám đốc công ty  ИК «Третий Рим», doanh nhân Andrei Movchan đã tuyên bố trong số ra tháng 10 của của tạp chí Forbes: "Ở Nga không có tình trạng thiếu công ăn việc làm , nhưng có sự thiếu hụt người lao động nghiêm trọng. Với tốc độ phát triển hiện nay, nước Nga thiếu 3 triệu người lao động. Trong trường hợp này, từ quan điểm của các nhà quản lý, người di cư không gây ra nguy hại gì về vấn đề sắc tộc.

"Đa số những người nhập cư đến với chúng ta từ các quốc gia Liên xô cũ. Họ đã quen thuộc với ngôn ngữ, văn hóa Nga và có mối quan hệ chặt chẽ với nước Nga" - ông Movchan nói thêm.

Nguồn tham khảo:
http://news.mail.ru/politics/14945454/
http://izvestia.ru/news/557658
Nguồn: izvestia.ru, mail.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Nuoc NGa phan biet thi da ro, nhung neu ko co nhung nguoi lao dong nhap cu thi lay dau ra nguoi lam. nguoi dan NGa chi thich ngoi ban giay thoi, con dan ong thi chi thich uong ruou lay dau ra nguoi lam?
 

Trả lời
người Việt  29/09/2013
Nước Nga đang đi về đâu?Quyền trẻ em,quyền những người thiểu số,những người đồng tính,những người bất đồng chính kiến ...sẽ ra sao?
 

Trả lời
Có lần tôi còn đọc được bài báo viết về một bé mới sinh ra đã có 3 quốc tịch . đó là trương hợp có một bà mẹ ngươi Mỹ bay trên chuyến bay của Anh và chuyến bay đó đang ở không phận nước thứ 3 nào đó . Vừa mẹ đó sinh nở đúng vào lúc đó vậy là em bé đó dc phép nhận cùng lúc 3 quốc tịch . Còn ở Nga thì sao như chúng ta đã biết , giờ lại còn thêm điều luật này nữa . Thật là fân biệt chủng tộc
 

Trả lời
NUOC NGA that la coi thuong quyen con nguoi ,phan biet chung toc,miet thi nguoi nuoc ngoai. tre em sinh ra o bat cu noi dau tren the gioi deu duoc hoc,neu nhu nguoi nga khong cho ho huong che do cua nha nuoc thi bat nhung gia dinh co con di hoc phai dong hoc phi co sao dau ,ong ALEXAI ZHURAVLEV chac la thuoc to chuc phan biet chung toc o nga,
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...