Jan 28
Forbes: Các nhà đầu tư phương Tây đang nóng lòng chờ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga
Thứ năm 28/01/2016 12:58 Lượt xem: 3,022

Sputnik/Kirill Kallinikov

Chuyên gia phân tích của tạp chí Forbes Kenneth Raposa giải thích lý do tại sao việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ “thay đổi mọi thứ” đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Cổ phiếu của Nga đã giảm giá trong năm nay, nhưng những chỉ số của chúng trong index MSCI EM và S&P 500 vẫn còn ở giá trị dương. Hãy hình dung điều gì sẽ xảy ra khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ”, - ông viết.

“Tôi không nghĩ rằng việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt sẽ thay đổi tình hình kinh tế Nga trong ngắn hạn, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư, việc này sẽ đóng một vai trò quan trọng đặc biệt”, - ông Martin Chermoy, Giám đốc điều hành của Prosperity Capital Management – một công ty đầu tư, nói với Forbes.

Theo lời ông Chermoy, ông biết việc một số quỹ sợ đầu tư tiền của họ vào Nga do những lệnh trừng phạt vì lo ngại rằng việc áp đặt những biện pháp chế tài tương tự sẽ chống lại chính bản thân họ. Nhưng một khi nguy cơ như vậy không tồn tại nữa, Nga sẽ có được sức thu hút, ông nhận định. Nhiều công ty đã rời bỏ thị trường Nga trong 18 tháng vừa qua sẽ quay trở lại.

Bình luận viên của tạp chí Forbes nhắc nhở về số phận của BNP Paribas, ngân hàng Pháp đã bị phạt hàng tỷ đô la do vi phạm chế độ trừng phạt đối với Cuba, Iran và Sudan. Không ai muốn ở vào vị trí của BNP, nhưng khi bức màn sắt những lệnh trừng phạt của phương Tây rơi xuống, các công ty đầu tư chắc chắn sẽ dần dần, mặc dù thận trọng, quay trở lại Nga, ông Raposa viết.
Nguồn: vn.sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

9 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...