Dec 14
FMS sẽ kiểm tra các "căn hộ cao su" theo đơn khiếu nại của công dân
Thứ bảy 14/12/2013 11:04 Lượt xem: 2,847

Cục di trú LB Nga (FMS) sẽ kiểm tra tất cả "các căn hộ cao su" (các căn hộ có nhiều người đăng ký thường trú và tạm trú ) theo đơn khiếu nại của công dân, ngoại trừ những đơn cáo tố nặc danh, hãng Moskva-24 ngày 13-12 đưa tin.

"Việc kiểm tra các địa chỉ sẽ được tiến hành khi có đơn khiếu nại hoặc đơn tố cáo của công dân, ngoại trừ các đơn nặc danh. Nhân viên quản lý di trú FMS và nhân viên Bộ Nội vụ có thể phối hợp thực hiện các cuộc kiểm tra hay tiến hành kiểm tra độc lập" - Bà Ekaterina Egorova, Phó Giám đốc thứ nhất FMS, tuyên bố với hãng thông tấn ITAR-TASS.Được biết, Hạ viện Nga đã thông qua lần đọc thứ ba "Dự luật về các căn hộ cao su". Theo dự luật này, khung hình phạt tối đa cho hành vi vi phạm luật di trú này là 3 năm tù giam. 

Theo luật, người dân Nga chỉ được phép đăng ký hộ khẩu trong một đơn vị hành chính của nước Nga, ngoại trừ thành phố Mosvka và tỉnh Moskva, thành phố St. Petersburg và tỉnh Leningrad - tại những nơi này người dân có hộ khẩu tại tỉnh Moskva được phép không đăng ký cư trú tại TP. Moskva hoặc người có hộ khẩu ở tỉnh Leningrad có quyền không đăng ký cư trú tại thành phố St. Petersburg. 

Người dân sẽ được đăng ký trong vòng 3 ngày nếu họ nộp đủ giấy tờ và trong vòng 8 ngày nếu học đưa đơn theo hệ thống điện tử. 

Đối với hành vi đăng ký hư cấu (đăng ký khống mà không có người ở thật sự) hoặc làm giả mạo giấy tờ đăng ký, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100 nghìn đến 500 nghìn rúp, hoặc bị lao động cưỡng bức đến 3 năm, hoặc bị tù giam tối đa đến 3 năm. 

Người sống trong các căn hộ ở Moskva không có đăng ký hợp pháp sẽ bị phạt từ 3 đến 5 nghìn rúp. Đối với các pháp nhân, mức phạt có thể lên đến 800 nghìn rúp. 

Chỉ có các thân nhân của chủ hộ - vợ hoặc chồng, con cái, bố mẹ, cháu, ông, bà - được phép cư trú trong căn hộ mà không phải đăng ký.

Được biết, "căn hộ cao su" là căn hộ có hơn 20 người đăng ký. Theo quy định, diện tích tối thiểu để đăng ký cho một người trong căn hộ là 6 mét vuông / người. 

Bà Ekaterina Egorova cho biết thêm: Theo các chuyên gia, luật mới sẽ được các công dân tuân thủ pháp luật ủng hộ và các điều luật mới sẽ góp phần giải quyết hiệu quá vấn đề "căn hộ cao su".
Nguồn: m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...