Feb 25
FMS: Hơn 600 nghìn người nước ngoài đã bị cấm nhập cảnh vào Nga
Thứ ba 25/02/2014 17:50 Lượt xem: 5,960

"Hơn 600.000 người nước ngoài vi phạm pháp luật đã bị cấm nhập cảnh vào Nga", điều này đã được ông Konstantin Romodanovsky, Giám đốc Cục di trú LB Nga báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin trong một cuộc họp, theo hãng tin Interfax ngày 25-2.

 
Tổng thống Vladimir Putin và ông Konstantin Romodanovsky, Giám đốc Cục di trú LB Nga

Ông Konstantin Romodanovskiy cho biết: "Cho đến thời điểm hiện nay, hơn 600 nghìn người nước ngoài bị từ chối nhập cảnh vào Nga, phần lớn trong số họ là công dân các nước SNG".

"Chúng tôi đã tìm thấy cơ chế hiệu quả để ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp, đặc biệt là di cư lao động bất hợp pháp." - Ngài Giám đốc Cục di trú nói thêm.
Theo ông, năm ngoái có khoảng 18 triệu công dân nước ngoài đến Nga, trong đó có 12,4 triệu người đến Nga làm việc.

Theo cơ quan di trú FMS, người nước ngoài bị từ chối nhập cảnh vào Nga trong thời hạn 3 đến10 năm, tuỳ theo mức độ vi phạm luật. Đó là hình phạt dành cho những người đã cư trú trái phép khi hết thời hạn lưu trú tại Nga, hoặc hai lần vi phạm hành chính trở lên trong năm, kể cả vi phạm luật lệ giao thông. Người nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga nếu họ bị trục xuất hoặc sử dụng thẻ di trú giả.

Theo số liệu của FMS, khoảng 3,5 triệu người nước ngoài đến nước Nga một cách hợp pháp  nhưng lại làm việc một cách trái phép tại Nga.

Nguồn tham khảo:
http://www.interfax.ru/news/361001

Tổng thống Vladimir Putin: Nga cần có biện pháp văn minh để bảo vệ thị trường lao động

Lao động nhập cư nước ngoài rất cần nền kinh tế, nhưng Nga phải có biện pháp để bảo vệ thị trường lao động của mình. Đây là tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc gặp với người đứng đầu Cơ quan di trú liên bang Konstantin Romodanovsky. Sửa đổi luật pháp nhằm cải thiện di cư lao động cần được xây dựng trong một thời gian ngắn và được công chúng thảo luận rộng rãi, ông Putin nói. 

Ông Romodanovskiy cũng cho rằng phương pháp tiếp cận và đề xuất mới sẽ hoàn toàn thay đổi tình hình không chỉ về di cư lao động, mà cả với sự hiện diện của công dân nước ngoài trên lãnh thổ LB Nga. 

Theo Tổng thống V. Putin, tất cả điều này nên được thực hiện một cách văn minh, thoải mái, đặc biệt là có tính đến lợi ích của người dân địa phương trên những vùng lãnh thổ khác của Nga, nhưng cũng tôn trọng những người đến Nga và muốn làm việc ở đây.

(Theo Đài Tiếng nói Nước Nga)
Nguồn: interfax.ru,vietnamese.ruvr.ru.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

8 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...