Aug 09
Đuma Quốc gia hợp pháp hóa lều trại dành cho lao động nhập cư bất hợp pháp
Thứ sáu 09/08/2013 11:57 Lượt xem: 5,274 Phản hồi: 5

Đuma Quốc gia Nga quyết định sẽ thông qua đạo luật điều chỉnh hoạt động của các lều trại dành cho lao động nhập cư bất hợp pháp. Thông tin này do Chủ nhiệm Ủy ban Lao động và Chính sách xã hội trực thuộc Đuma Quốc gia Andrei Isaev phát biểu.


Nguồn ảnh: km.ru

Trang thông tin Lenta.ru cho biết: Dự luật này hiện chưa được viết ra, nhưng ngài nghị sĩ hứa sẽ không chậm trễ chuẩn bị dự luật . Ông Isayev cho biết, có thể dự luật này sẽ được thông qua vào mùa thu năm 2013.

Ông Isaev đề nghị nên bỏ từ “trại” vì nó có thể tạo ra “những liên tưởng không hay về các trại tập trung”. Phương án tên gọi mà ông thấy phù hợp hơn là “điểm tạm giữ không kiên cố các lao động nhập cư bất hợp pháp”.

Ngoài ra, theo ông Chủ nhiệm Ủy ban, cần phải tạo điều kiện cho các lao động nhập cư kiếm tiền trong lúc họ ở trong “điểm tạm giữ không kiên cố”. “Họ phải làm việc chỉ khi tự nguyện, vì nếu không sẽ vi phạm Hiến pháp” – ông Isaev nói.

Đại diện Ủy ban Lao động và Chính sách xã hội của Đuma Quốc gia cũng không ngoại lệ khả năng về sau tòa án có thể không đứng về phía các lao động nhập cư và từ chối trục xuất.

Hiện các nghị sĩ Đuma Quốc gia Nga đang thảo luận vấn đề tạo việc làm cho các lao động nhập cư trong thời gian ở khu lều trại chờ trục xuất.

Loại công việc được giao cho họ có nhiều khả năng sẽ là xây dựng hoặc trồng cây trên địa bàn thành phố. Có thể sẽ phải điều một xe buýt riêng chở họ đến chỗ làm dưới sự canh gác của cảnh sát và của cán bộ FMS. Nếu lao động nhập cư quyết định chạy trốn, người đó có thể phải chịu thêm trách nhiệm hoặc sẽ tăng thêm mức phạt. Đó là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Lao động và Chính sách xã hội thuộc Đuma Quốc gia, ông Andre


PiPa

http://lenta.ru/news/2013/08/09/legal/
Nguồn: lenta.ru, hoidoanhnghiep.ru

Loading...

6 bạn đọc

Tôi thì đã mục sở thị và tiếp cận với những cán bộ phụ trách và bà con ta nơi lều trại. Tôi rất mong các cơ quan chức năng sẽ sớm có phương án giải quyết ổn thỏa việc về-ở một cách hợp pháp cho bà con. Rất nhiều ý kiến đưa ra, trong đó có một biện pháp là hợp pháp hóa tạm thời số lao động trên để bà con không phải về, và nhà nước cũng có thu nhập. Và ý kiến này đã được trình ra Ủy ban lao động Nga như đã nói ở trên. Nhưng có chuyện là bà con ta một số muốn về (nhưng không mất tiền vé), một số không muốn lao động dưới sự kiểm soát của bạn. Như vậy thì chính là bà con sẽ gây khó cho mình đấy. Còn nữa, dù là ăn ở tạm bợ, rất mong bà con trong khu lều trại bảo nhau, sống ngăn nắp, giữ trật tự, vệ sinh, không có thái độ thù ghét với các cán bộ quản lý. Ý thức của các bạn cũng là một yếu tố tác động đến quyết định cho số phận của rất nhiều người trong khu lều trại, cũng như người Việt còn đang sinh sống làm việc ở đất Nga này.
 

Trả lời
Nguoi Viet tai Nga  09/08/2013
K cần phải tốn công để nói về CN xưởng may đang bị bắt giữ ngày 31/7 vừa qua nữa! Và cũng đừng nói đến các Chủ xưởng may đó nữa? Làm ăn phải chấp nhận! Kiếm tiền trên một Đất nước văn Minh mà lúc này rất nhiều người bất hợp pháp từ CN đến Chủ xưởng? Thì phải chịu hai quả thôi? Làm Chủ xưởng cũng như CN thà thu nhập thấp Nhưng có quyền tự do của con người? Thu hồi từng ấy người bị trục xuất về VN rồi thì nạn thất nghiệp ở VN lại càng nhiều hơn! Đằng này từ Chú xuống đến CN k chịu đóng thuê và chui rúc thì ráng chịu nha! Kiểu k ai thương đâu?
 

Trả lời
nguoi ngoại ô  09/08/2013
moscow đang tự làm hoen ố hình ảnh cường quốc của mình với thế giới. có nên chăng khi sử dụng một lực lượng hung hậu để bắt bớ, đàn áp những người nhập cư khốn khổ và dựng lều trại giữa thủ đô hoa lệ?
 

Trả lời
tuan tu -đồng Hương Vn -Kaz  09/08/2013
tôi cũng đã bị ngồi tạm giam rồi trong đó còn mệt mỏi hơn đây nhiều ,mong sao mọi người ở trong trại tạm này giữ gìn vệ sinh và nghiêm túc chấp hành quy định họ đề ra đừng làm điều gì trông phản cảm quá mà ảnh hưởng tới hình ảnh người Việt mình . biết đâu những người có thiện cảm họ đang cố gắng giúp các bạn đó . vì ngoài các bạn còn rất nhiều người Việt sẽ còn phải sống trên khắp nước nga lâu dài nữa lên hãy cố gắng sống ngăn nắp hơn trong xưởng may nhé . chúc mọi người mạnh khoẻ và may mắn .
 

Trả lời
A Minh phiên dịch  09/08/2013
Hằng ngày tôi đều đọc các thông tin về "trại tập trung"này.Đa số các nhà hoạt động nhân quyền của Nga đều phản đối.Nhiều người đã viết đơn lên viện kiểm sát đòi giải thích về việc lập trại và tính "hợp pháp" của các khu trại này.Nhưng,theo tôi ở đây còn tốt hơn nhiều trong các điểm giam giữ người nước ngoài(спецприем)khác.Ở các nơi đó tình trạng tồi hơn các nhà tù của Nga.Hy vọng sự "nổi tiếng" của trại này sẽ giúp người Việt đỡ khổ hơn.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...