Sep 10
Đóng cửa chợ ở ngoại ô Moskva, tiếp tục xây dựng "Sadovod" thành TTTM hiện đại
Thứ ba 10/09/2013 17:37 Lượt xem: 7,822

Hơn một trăm người di cư bất hợp pháp từ Trung Á đã bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc kiểm tra các chợ ở huyện ngoại ô Podolsk ngày 9-9, theo tin từ cổng thông tin của Sở cảnh sát tỉnh Moskva.

Nguồn tin cho biết 2 khu chợ ở Podolsk đã bị đóng cửa sau khi đoàn kiểm tra phát hiện nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng. Trong khu chợ ở làng Pokrovskoe, hoạt động buôn bán diễn ra trong công trình xây dựng không kiên cố, hàng hóa được lưu giữ tại nơi không có mái che. Trong khi đó, khu chợ ở thị trấn Lvovsky không hề có giấy phép kinh doanh. Hiện lối vào 2 khu chợ này đã bị đóng và có thông báo về việc chấm dứt hoạt động buôn bán tại đây. Người Trung Á bị bắt ở chợ được đưa về đồn cảnh sát để xác định danh tính và kiểm tra tính hợp pháp trong việc lưu trú và lao động trên lãnh thổ LB Nga.

Kiểm tra và đóng cửa 2 chợ ở vùng Podolsk

  

Kể từ đầu tháng 9, đây lần thứ 6 chính quyền tỉnh Moskva "mạnh tay" đóng cửa các khu chợ ở ngoại ô. Trước đó, cảnh sát đã đóng cửa 5 chợ ở huyện Odintsovo, nơi có nhiều người di cư bất hợp pháp buôn bán các sản phẩm giả hiệu. Trong tháng 8, chính quyền ra quyết định đóng cửa 22 khu chợ trái phép ở vùng ngoại ô Balashikha, Solnechnogorsk, Odintsovo, Pushkino, Serpukhov, Mytischi, Schelkovsk, thị trấn Korolev và Elektrostal. Trong số các chợ bị đóng cửa có cả một khu chợ bán buôn rau quả lớn ở vùng ngoại ô với diện tích 30 hecta, là nơi làm việc và sinh sống của khoảng 600 người nhập cư bất hợp pháp, có đầy đủ các quán cà phê, ngân hàng, phòng khám và cả phòng cầu nguyện cho người lao động. Trong các cuộc truy quét tháng 8-2013, hơn 1.000 lao động nước ngoài nhập cư đã bị bắt đưa về đồn cảnh sát, 9 vụ án hình sự bị khởi tố, trong đó có những vụ liên quan đến việc buôn bán hàng giả và "có ý định đưa hối lộ".   
   
Chiến dịch kiểm tra chợ và truy quét người nhập cư bất hợp pháp bắt đầu được tiến hành từ cuối tháng 7 vừa qua trên toàn nước Nga, hàng loạt khu chợ nhỏ ở vùng ngoại ô đã bị đóng cửa. 

  
Dãy bán hàng áo lông ở chợ -TTTM Sadovod (mex-kmv.ru)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của đài truyền thanh Vesti FM ngày 4-9 vừa qua, quyền thị trưởng Sergei Sobyanin khẳng định: khu chợ Sadovod nằm ở phía Đông Nam Moskva đang tiếp tục được tiếp tục xây dựng để trở thành trung tâm thương mại hiện đại, mặc dù trong sáu tháng qua đã diễn ra nhiều cuộc kiểm tra khu chợ này và nhiều hành vi vi phạm luật đã bị phát hiện ở đây.

  
Chợ -TTTM Sadovod về đêm

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/news/8393
http://www.newizv.ru/society/2013-09-10/188648-v-podmoskove-prodolzhajut-zakryvat-nepravilnye-rynki.html
Nguồn: m24.ru, vesti.ru, newizv.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...