Nov 13
Độc đáo quán cà phê miễn phí ăn trưa cho người già tại Nga
Thứ ba 13/11/2018 3:20 Lượt xem: 833

Một quán cà phê vừa được khai trương tại thành phố St. Petersburg, Nga với tên gọi “Dobrodomik” (Ngôi nhà hảo tâm) khá độc đáo. Đúng như tên gọi, quán sẽ phục vụ bữa trưa miễn phí cho những người nghỉ hưu.

Giờ đây, hàng trăm người già yếu, nghèo khổ ở St. Petersburg được phục vụ bữa trưa miễn phí tại một quán cafe tư nhân.

Chủ của quán cà phê hảo tâm này là Yevgeny Gershevich và Alexandra Sinyak.

Hai người đã quyết định mở quán sau một lần phục vụ một cụ ông tại “Czech House”, một quán cà phê khác của họ hồi tháng 11/2017. Sinyak cho biết, họ đã cảm thấy rất áy náy khi thu tiền của cụ khi đó.

Xuất phát từ cảm giác áy náy đó, giờ đây, họ mở quyết định mở quán cà phê từ thiện này để nuôi dưỡng người già miễn phí. Tuy nhiên, họ cũng đang gặp phải một vấn đề: Quán cà phê của họ chỉ có 8 chiếc bàn, trong khi những thực khách già yếu, nghèo khổ ngày càng nhiều. Thế là họ đã phải tìm một địa điểm cho một quán mới với không gian rộng rãi hơn.

Yevgeny Gershevich và Alexandra Sinyak cho biết, bây giờ họ nuôi ăn khoảng 250 người về hưu mỗi ngày hoàn toàn miễn phí.

Họ cho biết, nếu như người Nga có câu ngạn ngữ cổ "Không có bữa ăn nào là miễn phí cả", giờ đây quán cà phê miễn phí của họ đã xóa đi những định kiến này. Ngoài ra, họ cũng kêu gọi các quán cà phê khác làm từ thiện giống họ.

 

H.K/Russia Beyond
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...