Jun 24
Chuyên gia CNTT và nhà báo nước ngoài được tạo điều kiện làm việc ở Nga
Thứ ba 24/06/2014 2:08 Lượt xem: 2,255

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật liên bang sửa đổi về tình trạng pháp lý của công dân nước ngoài trên lãnh thổ Nga, theo trang web điện Kremlin ngày 23/6.Luật sửa đổi này nhằm đơn giản hóa các thủ tục cấp giấy phép lao động  cho  chuyên gia nước ngoài có tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các nhà báo của một số cơ quan truyền thông.

Theo luật sửa đổi, mức lương tối thiểu của các chuyên gia trong ngành nghề này sẽ hạ xuống đến mức 1 triệu rúp/ năm (so với mức lương quy định 2 triệu rúp/ năm của chuyên gia có tay nghề cao trong các ngành nghề khác). Như vậy, mức lương tối thiểu của các chuyên gia CNTT người nước ngoài sẽ vào khoảng  83 nghìn rúp một tháng (tương đương 2340 USD), quy định này sẽ áp dụng đối với những công ty IT được cấp phép hoạt động theo quy định mà Chính phủ LB Nga đã ban hành. Luật sửa đổi trên nhằm cải thiện điều kiện kinh doanh của các công ty IT ở Nga và cho phép họ thu hút các chuyên gia nước ngoài có trình độ cao theo thủ tục đơn giản.

Ngoài ra, các nhà báo nước ngoài cũng không còn cần xuất trình tài liệu xác nhận trình độ tiếng Nga, lịch sử và kiến ​​thức về pháp luật Nga khi nộp đơn xin giấy phép lao động, tuy nhiên điều luật này chỉ được áp dụng đối với nhân viên của các cơ quan truyền thông xuất bản sản phẩm bằng tiếng nước ngoài.
Nguồn: gazeta.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...