Oct 03
Chuẩn bị mitting ủng hộ lao động nhập cư ở chợ "Tagansky ryad", TP. Yekaterinburg
Thứ năm 03/10/2013 14:06 Lượt xem: 4,112 Phản hồi: 7

Vào giữa tháng 10 sắp tới, tại thành phố Yekaterinburg sẽ tổ chức cuộc mit-ting chống các cuộc vây ráp người nhập cư bất hợp pháp mà cảnh sát đang tiến hành. Các nhà tổ chức mit-ting kêu gọi người lao động nhập cư hãy lập ra công đoàn của cộng đồng mình - trang điện tử politsovet.ru ngày 03.10.13 đưa tin. 

 
Mit-ting phản đối nạn di cư bất hợp pháp tại Yekaterinburg 

Cuộc mit-ting ủng hộ lao động nhập cư sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 10 trong khu vực chợ "Tagansky ryad", nơi có số lượng lớn lao động từ các nước SNG và Đông Nam Á đang làm việc. Theo ban tổ chức, nguyên nhân họ tổ chức hoạt động này là do các chiến dịch truy quét người di cư bất hợp pháp của cảnh sát. Trong khuôn khổ chiến dịch, hàng trăm người đã bị bắt giữ tại nhiều thành phố trên địa bàn tỉnh Yekaterinburg.  

Các nhà tổ chức mit-ting cho rằng rằng không nên đổ lỗi cho người nhập cư mà đây là lỗi của cả hệ thống.

"Chúng tôi tin rằng những vấn đề xã hội mà các nhà chức trách và những người theo chủ nghĩa dân tộc gán ghép cho người di cư: thất nghiệp, giảm lương, tội phạm - trong thực tế, mang tính hệ thống, và để giải quyết những vấn đề này không thể không thay đổi hệ thống. Những người di cư không cắt giảm lương công nhân mà do chính là các ông chủ, những tội phạm không có quốc tịch, tệ nạn bắt nguồn từ tình trạng thất nghiệp, nghèo đói, thiếu nền giáo dụcmiễn phí có chất lượng, không có sự bảo đảm an sinh xã hội do cuộc khủng hoảng thế giới của hệ thống tư bản chủ nghĩa" - các nhà tổ chức hoạt động tuyên bố. Ngoài ra, họ đề nghị người lao động di cư tập hợp lại để thành lập công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Được biết vào tháng 7 vừa qua, tại Yekaterinburg, nhiều người dân thành phố đã tham gia  mit-ting với tư tưởng ngược lại - phản đối nạn di cư bất hợp pháp và tội phạm sắc tộc.

Nguồn tham khảo:
http://politsovet.ru/43075-v-ekaterinburge-proydet-miting-v-podderzhku-migrantov.html
Nguồn: politsovet.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

10 bạn đọc

Nguoi Xa Que  04/10/2013
Khong hieu noi nua roi.Neu vay thi dung cho di du lich nua..hay han che lai...do phai kiem tra co hay hon khong? Lam khó nhau qua.Nuoc Nga oi...moi ngay ,moi khó,chung toi se ve que huong minh thoi.!!
 

Trả lời
Lai bi dan ap thang tay hon thoi
 

Trả lời
Theo tôi nghĩ việc làm này ko cải thiện dc tình thế .Tốt nhất nên hợp pháp giấy tờ để lv bằng mọi cách nếu có thể . Phần lớn người nhập cư vào Nga là bất hợp pháp bây giờ còn mitting chống lại các cuộc kiểm tra của pháp luật thì nực cười thật
 

Trả lời
Không biết mitting có thành hay không nhưng cứ lên báo chí của Nga rồi thì cũng khổ, cảnh sát lại kiểm tra nhiều hơn thôi
 

Trả lời
Không thay đổi được cục diện đâu
 

Trả lời
Co that ko vay?Sao toi lam o cho Taganxki ma chua he nghe tin nay,coi chung ngay do cong an lai vay bat ba con ta thi kho.
 

Trả lời
rất hay. để xem chính quyền xử lý thế nào?
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...