Nov 01
Cho 1 người di cư bất hợp pháp thuê nhà, chủ căn hộ có thể bị phạt đến 50 nghìn rúp?
Thứ sáu 01/11/2013 17:29 Lượt xem: 4,718

Chủ sở hữu căn hộ ở ngoại ô Moskva có thể bị phạt đến 50 nghìn rúp nếu cho 1 người nhập cư bất hợp pháp thuê nhà. Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài nhập cư phải có nghĩa vụ xây dựng ký túc xá cho người nước ngoài, theo tin từ báo "Izvestia" ngày 01-11-2013 dẫn nguồn tin từ ông Oleg Molodievsky, Giám đốc Sở di trú tỉnh Moskva. Đề xuất này đã được gửi đến Hội đồng Duma tỉnh Moskva xem xét.

 
Ảnh minh hoạ

Đề xuất biện pháp tăng hình phạt đối với chủ nhà cho người nhập cư bất hợp pháp thuê căn hộ xuất phát từ việc cư dân liên tục khiếu nại về các căn hộ "cao su" chứa hàng chục người di cư trên diện tích chật hẹp, đồng thời để giải quyết vấn đề có nhiều người dân cố tình trốn thuế đóng cho nhà nước khi cho thuê căh hộ. 

Ông Constantine Aprelev, một chuyên gia về bất động sản tin rằng: mức phạt mới có thể là một biện pháp hiệu quả khiến cho phần lớn chủ sở hữu căn hộ không muốn mạo hiểm khi cho người di cư bất hợp pháp thuê nhà.

Tuy nhiên, các chuyên gia xã hội cũng lên tiếng cảnh báo rằng chính quyền có thể phải gặp nhiều khó khăn trong vấn đề thu tiền phạt từ các chủ nhà cho người di cư bất hợp pháp thuê căn hộ, chỉ đơn giản bởi vì các chủ nhà này sẽ không có khả năng trả các khoản tiền phạt đó - phần lớn chủ cho thuê căn hộ là người già sống neo đơn, người nghiện rượu hoặc các gia đình thuộc diện khó khăn. Trong khi đó, ở Moskva và vùng lân cận, chính quyền đang ra sức tìm kiếm người nhập cư bất hợp pháp trong từng căn hộ.

Đề xuất mới cũng quy định: nhà tuyển dụng lao động di cư phải cung cấp tất cả mọi thứ cần thiết cho lao động của mình, từ việc cung cấp công ăn việc làm, phát hành đồng phục và cung cấp chỗ ở cho lao động - ngài Giám đốc Sở di trú tỉnh Moskva nhấn mạnh. Đó là việc xây dựng ký túc xá của doanh nghiệp cho lao động nhập cư, chứ không phải là chỗ ở đi thuê tạm bợ ở nơi khác. Các nhà chức trách hiện đang xem xét và hứa hẹn sẽ áp dụng hình thức truy tố hình sự đối với các chủ sử dụng lao động di cư bất hợp pháp.

Nguồn tham khảo:
http://izvestia.ru/news/559898
Nguồn: izvestia.ru, newmsk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...