Oct 21
Chính sách nhập cư của Cựu thế giới đã thất bại
Thứ hai 21/10/2013 19:58 Lượt xem: 4,078 Phản hồi: 5

Công dân gốc Azerbaijan Orhan Zeynalova bị buộc tội sát hại một thanh niên trẻ Matxcơva ở tại Biryulevo. Tội phạm này đã gây ra phản ứng công khai dẫn đến cuộc bạo loạn tuần trước trong khu vực. Các chính trị gia và các nhà hoạt động xã hôi kêu gọi người dân trong vùng không nên rút ra kết luận sâu rộng từ trường hợp cụ thể này. Trong khi đó, rõ ràng là những năm gần đây, sự xuất hiện ở Nga một số lượng lao động nhập cư lớn đã gây ra nhiều bất cập. Châu Âu đã phải đối mặt với chuyện này trước Nga – họ đã làm thế nào để giải quyết vấn đề đó?Không thể nói rằng châu Âu không làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề người nhập cư. Tuy nhiên, trong vòng năm năm qua, sự bất mãn ở châu Âu đối với những người di cư đã đạt đến đỉnh cao - cũng giống như người di cư không hài lòng với đất nước họ mới định cư. Các cuộc bạo loạn liên quan đến di cư đã xảy ra ở Rostock, Paris, London, Birmingham - chỉ là một vài ví dụ trong hàng chục trường hợp tương tự.

Lý do là gì? Nhiều vấn đề phát sinh từ thực tế là khi đến nước khác, người di cư bị lạc vào một thế giới đóng kín cộng đồng quốc gia của họ. Chủ tịch Viện giám sát Dân số, di cư và phát triển khu vực Yuri Krupnov nói:

“Những người di cư rơi vào một nền văn hóa khác, một nền văn minh khác, với những luật lệ hoàn toàn mới lạ. Họ có một lựa chọn: hoặc là hội nhập, hoặc sống với cộng đồng. Mà cộng đồng người nhập cư thường chịu ảnh hưởng của các nhân vật có tiền án tiền sự, chuyên đề xuất cách kiếm tiền dễ dàng hay kinh doanh bất hợp pháp.”

Tất nhiên, chỉ có một thiểu số rất nhỏ người lao động nhập cư giao dịch kinh doanh bất hợp pháp. Nhưng họ luôn luôn bị lên án trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Kết quả là tại các nước EU tâm trạng cánh hữu đang tăng lên. Thanh niên địa phương có những phản ứng gay gắt và các chính trị gia không thể làm gì với thực tế này. Giáo sư khoa học chính trị Yevgeny Vojko của Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga nói:

“Bây giờ các chính trị gia trong hầu hết các nước vấp phải tình hình đặc biệt nghiêm trọng này đều đang cố gắng tìm một công thức chấp nhận được để giải quyết vấn đề. Nhưng cho đến nay không ai trong số các nước đó tìm ra công thức phù hợp với lợi ích của người di cư và người dân bản địa.”

Bà Natalia Vlasova, Phó Chủ tịch Tổ chức Nga "Di cư thế kỷ XXI" đưa ra đề xuất thay thế cho các biện pháp cứng rắn mà các chính phủ châu Âu đã áp dụng. Theo bà, nâng cao trình độ học vấn, sự hiểu biết về phong tục tập quán của nước mà người di cư đến sẽ giúp họ dễ dàng hòa nhập:

“Nhiều người không được chuẩn bị sẵn sàng để làm việc ở quốc gia khác. Thanh niên thì không biết ngôn ngữ. Họ cũng không biết bất kỳ phong tục, truyền thống hoặc luật pháp nước sở tại. Chúng ta phải giúp họ tìm giáo viên ngôn ngữ, khôi phục lại hệ thống giáo dục nghề nghiệp cho thanh niên, để họ được đào tạo. Cần tạo chương trình khám phá cuộc sống ở nước khác.”

Các chương trình này đang Cơ quan di trú Liên bang Nga phối hợp với chính quyền địa phương và các cộng đồng tôn giáo thực hiện tại các cộng đồng.

Theo bà Ekaterina Egorova, phó giám đốc thứ nhất Cơ quan di trú Liên bang Nga, công dân Việt Nam ở Nga ít vi phạm luật pháp hơn so với người di cư từ các nước khác. "Chúng tôi đã cấp 11.000 giấy phép lao động cho công dân Việt Nam, và tôi muốn nói rằng, khác với đại diện các quốc gia khác có mặt ở Nga, công nhân Việt Nam không vi phạm hình sự" - bà Egorova nói tại một phiên họp Duma Quốc gia. Theo quan chức này, mức độ vi phạm pháp luật của người nhập cư Việt Nam là rất thấp, "chỉ khoảng 0,10%. "
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru; m24..ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

9 bạn đọc

Người moscow  22/10/2013
Xe nào thì lái xe cũng phải có giấy phép lái xe của Nga cấp mới được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông , luật mới bắt đầu thực hiện từ tháng 11 năm nay . Nếu bác có giấy tờ thì nên làm bằng sớm đi còn kịp, hình như bây giờ làm có một tuần thôi , bằng thành phố xa ko phải ở matxcova cấp , tôi hỏi rồi cũng đơn giản thôi , chào!
 

Trả lời
Đề tài này tôi cũng đã hỏi mấy lần nhưng chưa thấy hồi âm của ban biên tập theo tôi hiểu thì các dịch vụ công cộng lái xe cho các tập đoàn công ty thì phải bằng lái Nga . còn xe cá nhân không thấy đề cập trong bộ luật thì có thể vẫn chạy bình thường
 

Trả lời
thi cam tat ca cac loai xe nao co 4 banh tru khi ban co xe 3 banh
 

Trả lời
Các bạn cho hỏi với - nghe nói sắp tới thông báo cấm đi xe bằng lái nước ngoài - bất kì bằng nước nào. Thế có cấm lái xe con ko nhi? hay chỉ cấm xe khách.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...