Dec 23
Cảnh sát kiểm tra lao động nhập cư ở các chợ lớn tại Ekaterinburg
Thứ hai 23/12/2013 17:09 Lượt xem: 3,516

Hãng thông tấn ITAR -TASS  ngày 23-12 đưa tin, cảnh sát tiến hành kiểm tra khu chợ kho rau quả số 4 và chợ Tagansky Riad, chợ bán hàng quần áo lớn nhất ở TP Ekaterinburg.Sở nội vụ tỉnh Sverdlovsk cho biết đây là cuộc kiểm tra nằm trong kế hoạch của chính quyền và không vi phạm quyền lợi của công dân nước ngoài .

Ông Farukh Mirzoev, Chủ tịch hiệp hội các tổ chức văn hóa dân tộc ở Ekaterinburg phát biểu với ITAR -TASS về chiến dịch kiểm tra:

"Tình hình trong thành phố khá bình lặng, người lao động di cư tuân theo yêu cầu hợp pháp, chính đáng của cán bộ thực thi pháp luật đang tiến hành kiểm tra giấy tờ đăng ký cư trú của người nước ngoài . Hoạt động này nhằm mục đích xác định các "căn hộ cao su" trong thành phố. Chúng tôi giám sát tiến trình kiểm tra và chưa nhận được thông tin khiếu nại nào từ phía người di cư. Cảnh sát kiểm tra hàng nghìn người, tôi được biết cơ quan chức năng quyết định trục xuất 10 công dân nước ngoài vi phạm luật di trú".

Ông Mirzoyev nhấn mạnh rằng trong năm 2014, số lượng những cuộc kiểm tra quy mô sẽ được tiến hành trước và trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic ở Sochi.

"Chúng tôi giải thích cho những người đồng hương của mình rằng các biện pháp kiểm tra phòng ngừa tương tự là hoạt động hoàn toàn tất yếu và chính đáng" - vị đại diện cộng đồng các dân tộc nói thêm.

Theo ông Mirzoev, tỉnh Sverdlovsk luôn là một trong những vùng thu hút số lượng lớn lao động nước ngoài, chủ yếu là nam giới trong độ tuổi 18-50 tuổi, phần lớn họ làm việc trong ngành xây dựng.

"Hầu hết lao động nước ngoài di cư nhận giấy phép lao động thông qua trung gian với khoản chi phí hoa hồng, họ cũng thông qua những người trung gian để thuê nhà ở cho mình, không đóng góp nguồn tiền nào vào ngân sách nhà nước. Để giải quyết vấn đề này, cần sửa đổi các điều luật của nước Nga. Chúng tôi cũng cho rằng nên bắt buộc lao động nhập cư phải có bảo hiểm y tế để tránh các tình trạng người lao động di cư tự thỏa thuận tiền chi cho các bác sĩ. Chúng tôi cũng ủng hộ hình phạt cứng rắn hơn đối người nhập cư vi phạm luật pháp Nga" - Ông Mirzoyev phát biểu.

Nguồn tham khảo:
http://www.itar-tass.com/ural-news/852507


Nguồn: itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...