Jun 03
Aeroflot của Nga cắt giảm số chuyến bay của Superjet sau vụ rơi thảm khốc
Thứ hai 03/06/2019 15:19 Lượt xem: 507

Hãng hàng không Aeroflot của Nga đã cắt giảm số chuyến bay của máy bay Sukhoi Superjet 100 mà hãng vận hành sau khi một chiếc Superjet 100 hạ cánh khẩn cấp hồi tháng 5 làm 41 người thiệt mạng. Đây là kết luận từ dữ liệu được cung cấp bởi Flightrada24, một website theo dõi chuyến bay.

Máy bay chở khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Sheremetyevo ở Khimki, Nga ngày 5/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Dữ liệu cho thấy Aeroflot đôi khi cũng sử dụng các máy bay của Boeing hay Airbus thay cho Superjet, loại máy bay chở khách được phát triển tại Nga kể từ khi Liên Xô tan rã. Aeroflot đã thực hiện ít hơn 129 chuyến bay Superjet trong 2 tuần sau vụ tai nạn so với 2 tuần trước đó. Trong một vụ việc, các hành khách hoảng sợ trên một chuyến bay của Superjet đã từ chối tiếp tục hành trình sau một lần cất cánh không thành, buộc Aeroflot phải thay thế bằng một chiếc Airbus.

Hệ quả tiêu cực từ vụ tai nạn có nguy cơ hủy hoại danh tiếng của loại máy bay này trong khi Nga đang thúc đẩy một loại máy bay chở khách sản xuất nội địa khác là M-21 như một đối thủ cạnh tranh với Boeing và Airbus.

Aeroflot và Sukhoi Civil Aircraft, công ty chế tạo Superjet, từ chối bình luận về dữ liệu cũng như việc sử dụng máy bay khác thay cho máy bay Nga. Cả hãng hàng không quốc gia Nga và nhà sản xuất này trước đó đều cho rằng máy bay đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn quốc tế liên quan và sẽ tiếp tục được chế tạo cũng như sử dụng.
 
Nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 5/5, vụ thứ 2 liên quan đến Superjet trong 9 năm hoạt động, vẫn chưa được xác định. Giới chức Nga sau đó nói rằng không có lí do để ngừng sử dụng Superjet. 

Aeroflot sau vụ tai nạn bắt đầu chú ý hơn tới việc kiểm tra an toàn và cắt giảm việc sử dụng Superjet trong nỗ lực thuyết phục hành khách. Trong khi đó, hơn 213.000 người đã ký một thỉnh nguyện thư yêu cầu ngừng sử dụng Superjet kể từ sau vụ tai nạn trên.

Thúc Anh (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...