Jul 25
Tuyển Nga được thưởng đậm hơn cả nhà vô địch World Cup
Thứ tư 25/07/2018 8:44 Lượt xem: 4,396

Chỉ dừng bước ở tứ kết nhưng tuyển Nga nhận được tiền thưởng hơn nhiều lần so với nhà vô địch World Cup 2018...

Ngoài việc chia thưởng của FIFA cho các trận thắng của tuyển Nga tại World Cup và vào tứ kết thì tuyển Nga còn được các khoản thưởng lớn khác từ nhà nước, ngành thể thao cũng như các mạnh thường quân.

Tuyển Nga dừng bước ở tứ kết khi thua Croatia ở luân lưu

Với nhà vô địch World Cup 2018 là Pháp và trụ cột thuộc hàng sao như Mbappe mà chỉ lĩnh thưởng khung từ FIFA và “chia công” nửa triệu USD, nhưng tuyển Nga, đội chủ nhà chỉ vào đến tứ kết nhưng thầy trò HLV Cherchesov được thưởng bình quân mỗi thành viên 8 triệu euro.


Quả là chỉ qua một giải đấu với tư cách chủ nhà các tuyển thủ Nga… ngủ dậy đã trở thành triệu phú đúng nghĩa.

Tuyển Nga đá World Cup với năm trận, gồm ba trận vòng bảng, một trận vòng 16 đội và một trận ở tứ kết, trong đó thắng ba trận (Saudi Arabia và Ai Cập) ở vòng bảng, thắng Tây Ban Nha bằng luân lưu ở vòng 16 đội và thua Croatia ở tứ kết… nhưng số tiền thưởng nhiều nguồn có lẽ thuộc hàng đầu các đội dự World Cup rồi.

Trong khi đó HLV Cherchesov còn có được tin vui nữa khi được FIFA chọn ra là một trong 10 HLV giỏi nhất trong năm.

Nhiều cựu tuyển thủ của Liên Xô và Nga cho rằng cách thể hiện của tuyển Nga qua World Cup vẫn không có gì mới khi may mắn rơi vào bảng A quá nhẹ ký. Tuyển Nga vẫn trình làng bộ mặt không có gì đáng lạc quan. Từ “cú hích” World Cup 2018, tuyển Nga cần phải xây dựng lại gồm nhân tố mới, con người mới hoàn toàn thì mới may ra tốt được.

THANH PHƯƠNG
Nguồn: plo.vn

Loading...

13 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...