Chuyên mục
Vờ bắt cóc du học sinh, Việt kiều để tống tiền từ nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vờ bắt cóc du học sinh, Việt kiều để tống tiền từ nước ngoài

Thứ tư 19/03/2014 18:01 GMT + 7
Một nhóm tội phạm chuyên nhắm vào những gia đình có con em du học hoặc sinh sống ở nước ngoài. Chúng gọi điện về Việt Nam, nói đang bắt cóc con em họ, yêu cầu gia đình chuyển tiền vào tài khoản.

Ngày 18/3, Phòng Đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức và yếu tố nước ngoài (Phòng 8, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an) cho biết, đang điều tra, truy bắt một nhóm lừa đảo tống tiền từ ngoài biên giới. Loại tội phạm này chuyên nhắm vào gia đình có con du học hoặc có người nhà là Việt kiều đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Một cán bộ điều tra cho hay, bọn tội phạm thường gọi cho các gia đình này vào thời điểm nạn nhân và người thân ở nước ngoài không liên lạc được với nhau. Chúng còn cho người giả giọng khóc lóc trong điện thoại như đang bị bắt giữ thật.

Cơ quan điều tra xác định được những kẻ tống tiền đều đang ở Trung Quốc. Cách đây không lâu, một đối tượng quốc tịch Trung Quốc đã sang Việt Nam, mở tài khoản tại một ngân hàng và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Khi nạn nhân gửi tiền vào tài khoản, lập tức chúng truy cập tài khoản và chuyển tiền đến tài khoản của chúng có chi nhánh đặt ở Trung Quốc rồi rút ra chiếm đoạt.

Trường hợp của gia đình ông Đ.H.T ở Cầu Giấy (Hà Nội) là một ví dụ. Ngày 14/3, gia đình ông nhận được một cuộc điện thoại từ số máy lạ ở nước ngoài gọi về, nói con ông là Th, đang sống ở Đức, nợ họ 300 triệu đồng, tính cả lãi 700 triệu đồng. Đối tượng yêu cầu ông T. gửi tiền sang trả thay nếu không sẽ giết con ông.

Sau khi thương lượng qua điện thoại, bọn tội phạm yêu cầu ông T. trả cho chúng 300 triệu đồng đúng với số nợ. Ông T. đã ra ngân hàng và chuyển 44 triệu đồng vào tài khoản theo chỉ dẫn của đối tượng. Chuyển tiền xong, ông T. về nhà mới vỡ lẽ con mình ở Đức vẫn đang bình an.

Bà N.T.H (cũng ở Cầu Giấy, Hà Nội), cũng bị lừa và đã chuyển cho bọn lừa đảo lên đến 200 triệu đồng. Sau khi bị lừa, ngay tối qua (17/3), bà H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an cũng thông báo, ai là nạn nhân của trò lừa đảo tống tiền trên thì liên hệ Phòng 8 - Cục Cảnh sát hình sự (C45) để phục vụ điều tra. C45 cũng đang làm thủ tục đề nghị Công an Trung Quốc phối hợp truy tìm các đối tượng gây án.
Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.