Sep 24
TTMN Thần Đồng Á-Âu tưng bừng chào đón Tết trung thu 2018
Thứ hai 24/09/2018 21:07 Lượt xem: 620


TT MẦM NON THẦN ĐỒNG Á-ÂU
ДЕТСКИЙ ЦЕНТР ВУНДЕРКИНДОМ АЗИЯ-ЕВРПА
Website: www.mamnonthandong.org 
Email: lahuongmo@gmail.com.
ĐT:+79671288858, 0989175015 viber
Facebook: Thần Đồng Á– Âu & huongmo.la


TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN TẾT TRUNG THU 2018

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ nhung"

Sinh thời Bác Hồ là người luôn gần gũi, quan tâm đến thế hệ măng non của đất nước, bác luôn có những vần thơ hay gửi tặng Thiếu niên, Nhi đồng nhân dịp Tết trung thu. Ngược lại vào những ngày này, các cháu thiếu nhi cũng dành tặng cho Bác nhiều bài hát rất hay, cùng tham gia rước tượng Bác Hồ, treo tranh ảnh Bác, thi đua làm tốt, học tốt theo lời Bác dạy. Ngoài ra các em còn thích cắm trại, duyệt đội hình, đóng kịch, rước đèn ông sao, múa lân.

Tết trung thu thường được tổ chức trong 2-3 ngày nên vào những ngày này khí thế người dân Việt Nam náo nhiệt hẳn lên, ở khắp các ngõ xóm, phố phương nhộn nhịp trống chiêng thật ấn tượng.
Năm nay TTMN Thần Đồng Á-Âu cũng tổ chức Tết trung thu, múa lân, rước đèn ông sao, các em thích thú vui đùa, phấn khởi, một số bạn trong đội văn nghệ hồi hộp, lo lắng mong sao được biểu diễn văn nghệ thật đẹp cho bố mẹ, thầy cô, các bạn nhìn thấy, các em đã luyện tập cả tháng trước khi đến rằm trung thu.

Đối với cô trò TTMN Thần Đồng Á-Âu thì để tổ chức được một cái Tết trung thu đầy đủ, ý nghĩa thì không hề đơn giản, vì mọi thứ trang trí, đạo cụ, quần áo đều phải vận chuyển từ Việt Nam sang. Cô và trò đã dành nhiều thời gian để kẻ vẽ, cắt chữ, dán chữ và trang trí phông màu lấp lánh như ánh sao đêm, có cả cây tre, trăng tròn, phố cổ, đình làng không khác gì như đang được trở về làng quê Việt Nam.

Năm nay vào dịp này Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva đã tổ chức hội chợ ẩm thực nên các bạn người Nga cũng như các nơi đã đến rất đông, cùng xem các em biểu diễn văn nghệ, xem múa lân, ca hát và chiêm ngưỡng những bộ trang phục độc đáo của lễ hội. Qua đó đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè người Nga và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Dưới đây là một số hình ảnh do TTMN ghi lại:
Nguồn: TTMN Thần Đồng Á-Âu

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...