Nov 26
Xúc động khi nghe thầy trò Nga - Việt cùng hát bài "Bụi phấn" (video)
Thứ hai 26/11/2012 16:47 Lượt xem: 4,908 Phản hồi: 4

Ngày 25-11, tại thành phố Obninsk, nơi đang có 170 sinh viên Việt nam đang theo học tại trường Đại học năng lượng nguyên tử quốc gia Miphi, đã diễn ra một buổi giao lưu văn nghệ thật đặc biệt và xúc động.

           
Kỷ niệm ngày Nhà giáo ở Obninsk

Trong không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo truyền thống 20-11, các sinh viên Việt nam đã tự tổ chức ngày hội này để tôn vinh và gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo Nga, những người đang dành hết tâm huyết và tình cảm cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo sinh viên Việt Nam thành những  người chủ tương lai của ngành điện hạt nhân Việt Nam. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, cảm động với sự tham gia của những thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy các em.

Tham gia tổ chức chương trình không chỉ có các sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai mà còn thu hút cả những bạn sinh viên khoa dự bị vừa đặt chân đến nước Nga 10 ngày trước. Các em cùng các anh chị sinh viên 2 năm trên tập luyện, đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc để gửi tặng các thầy cô giáo.

Tình cảm của các thầy cô người Nga dành cho sinh viên Việt nam ở Obninsk thật nồng ấm. Ngay từ những năm đầu tiên các bạn trẻ Việt nam xuất hiện tại ngôi trường này, thầy cô luôn quan tâm giúp đỡ các em trong những giây phút đầu tiên gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn trong học tập, trong cuộc sống đời thường. Nhiều cô giáo đã xem các em như những người thân, các em được mời đến nhà cô trong những dịp vui của gia đình, các cô ân cần thăm hỏi khi các em đau ốm, những dịp Lễ Tết Việt nam các thầy cô cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các bạn trẻ … Tình cảm ấy thật đáng trân trọng.

Với tất cả tấm lòng hướng về thầy cô, các bạn trẻ đã tổ chức buổi giao lưu ca nhạc với những tiết mục đặc sắc và giây phút cảm động nhất khi cô giáo Olga Koventsova lên sân khấu cùng bạn Minh Khuê song ca bài “Bụi Phấn" bằng tiếng Việt và tiếng Nga. Cả khán phòng vang lên tiếng vỗ tay khi cô trò Nga Việt cùng cất lên lời ca thật đặc biệt trên nền giai điệu quen thuộc. (Riêng bài hát Bụi phấn đã được chính cô Olga dịch sang tiếng Nga).

Có thể nói những phút giây ấm áp tình cảm thầy trò ấy sẽ khó phai mờ trong tâm trí của các bạn sinh viên Việt nam tham dự chương trình này. Chắc chắn tình cảm gắn bó của thầy trò Nga – Việt ở Obninsk sẽ càng làm bền chặt thêm mối quan hệ hợp tác giáo dục và tình hữu nghị Việt – Nga.
Đến với buổi giao lưu hôm nay, các thầy cô Nga ở Obninsk càng có dịp hiểu và trân trọng truyền thống "tôn sư, trọng đạo" của dân tộc Việt nam.

                 

            
Bài hát song ca “Bụi Phấn"
của bạn Minh Khuê và cô Olga

            
                                        Các bạn nữ trong những tà áo dài thướt tha

           
                                 Bài hát “Kachiusa” của nhóm nhac F7-Khóa 1

           
                                          Các bạn chụp ảnh lưu niệm với cô giáo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

12 bạn đọc

Trần đông -cựu sinh viên tại Nga  21/02/2013
Bạn nào có lời tiếng Nga bài bụi phấn do cô Olga Koventsova trường Đại học năng lượng nguyên tử quốc gia Miphi,ở Obninsk dịch sang tiếng Nga , cho mình xin nhé , vì mình cũng đang cần tập 1 bài hát tiếng nga có ý nghĩa để tặng thầy cô . xin gởi cho mình theo địa chỉ mail :conrongbo123@yahoo.com.vn . Xin cảm ơn trước rất nhiều .
 

Trả lời
Đỗ Minh Khuê  28/11/2012
Tất nhiên rồi cậu. Hi, Nhớ lớp quá đi chứ. Lớp minh sang đây hết thì hay nhỉ :D
 

Trả lời
Đặng Thanh Long  27/11/2012
Khuê ơi, nhớ lớp mình không? Tớ rất xúc động khi nhìn thấy cậu vẫn khỏe mạnh và vẫn hướng về quê hương.
 

Trả lời
cựu sinh viên  26/11/2012
Hay quá, cám ơn các bạn trẻ ở Obnhinsk vì đã tự tổ chức một chương trình rất ý nghĩa
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...