May 20
Sinh viên RUDN tổ chức hoạt động Kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác
Thứ hai 20/05/2019 7:24 Lượt xem: 1,895

Chào mừng 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường RUDN đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường mang tên người (bến tàu điện ngầm Akademicheskaya, Moskva).

Tham dự buổi kỷ niệm là toàn bộ đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ, đại diện BCH Đơn vị, Liên chi Đoàn cùng đông đảo lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại trường RUDN. 

Trước tượng đài của Bác,đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Bác Hồ, vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Sau khi đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Chi bộ RUDN giới thiệu ngắn gọn về ý nghĩa của tượng đài cho các lưu học sinh lần đầu đến địa danh lịch sử này,các bạn sinh viên với lòng thành kính, trang nghiêm đã dâng lên Bác Hồ những bông hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng và công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam.Sau lễ dâng hoa, đoàn tiếp tục tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại một số địa điểm lịch sử ở thủ đô Moscow như Quảng trường đỏ, Lăng Lênin, Ngọn đuốc Bất tử.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để mỗi chúng ta ôn lại và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Thông qua hoạt động này, Chi bộ RUDN muốn tăng cường giáo dục, bồi dưỡng cho các sinh viên, đoàn viên về sự cống hiến, đức hy sinh cao cả vì nước, vì dân của Bác; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn về dân tộc Việt Nam anh hùng và Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh;đồng thời nhấn mạnh hơn nữa ý nghĩa quan trọng của việc tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi chúng ta hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người.

Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí minh vĩ đại, toàn thể lưu học sinh và đảng viên Chi bộ RUDN quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tiếp đà cho những năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về hoạt động này:

 


Trang nghiêm trước tượng đài Bác Hồ

 
Kính cẩn dâng hoa lên Người

 
Chụp ảnh cùng đồng chí Ngô Quốc Thái - – Phó Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga


Chụp ảnh lưu niệm trước Quảng trường Đỏ

Hồng Phượng (tin bài)
Kiều Anh (hình ảnh)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...