Chuyên mục
Trung Quốc tổ chức lễ hội bia lớn nhất châu Á giữa đại dịch
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trung Quốc tổ chức lễ hội bia lớn nhất châu Á giữa đại dịch

Thứ tư 21/07/2021 19:10 GMT + 7

Lễ hội bia Thanh Đảo được ví như "Okotberfest châu Á" sẽ kéo dài đến 8/8, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Lễ hội Bia Quốc tế Thanh Đảo lần thứ 31 đã khai mạc hoành tráng vào ngày 16/7 tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Thị trưởng thành phố Zhao Haozhi là người mở thùng bia đầu tiên cho lễ hội được ví như "Okotberfest châu Á" này. Lễ hội kéo dài trong 24 ngày, vào cửa miễn phí và dự kiến thu hút hàng nghìn người. Du khách muốn tham gia phải cung cấp mã sức khỏe nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.

 


Video: CGTN


Lễ hội có 1.600 loại bia đến từ hơn 40 quốc gia và khu vực, cùng hàng trăm món ăn nhẹ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. 9 lều bia lớn và 32 cabin được dựng lên để cung cấp bia, đồ ăn cho du khách. Giá trị thương hiệu của sự kiện này là 36,8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 5,6 tỷ USD). Trong lễ khai mạc, thành phố Thanh Đảo, quê hương của loại bia nổi tiếng Tsingtao, cũng được công nhận là thủ phủ bia ở Trung Quốc.

Bắt đầu diễn ra từ năm 1991, lễ hội này là sự kiện lớn hằng năm của thành phố và trở thành một trong 4 lễ hội bia lớn nhất thế giới, lớn nhất châu Á và Trung Quốc. Năm 2020, lễ hội này vẫn được tổ chức bất chấp dịch bệnh. Đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới diễn ra năm 2020 khi các nơi khác đều bị huỷ.

Nếu đang ở bờ đông Thanh Đảo, bạn có thể ghé qua bãi biển Shilaoren xinh đẹp, cách đó 30 phút đi bộ. Khu giải trí thắng cảnh núi Laoshan, cách lễ hội bia khoảng 30-40 phút đi xe bus hoặc taxi sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn sau sự hối hả, nhộn nhịp của lễ hội bia.


Anh Minh (Theo China)

Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.