Chủ nhật, ngày 15/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Aug 03
Người nhập cư có thể bị trục xuất vì say rượu trên đường phố?
Thứ sáu 03/08/2012 3:33 Lượt xem: 1,616

Chính phủ Nga đang chuẩn bị đưa ra các biện pháp cứng rắn để chống lại tệ nạn lạm dụng rượu ở Nga: đối với hành vi say xỉn trên đường phố, công dân Nga sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hơn, đối với người nước ngoài có thể  bị trục xuất.

                                          
                                                              Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp gần đây, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã kêu gọi các chính phủ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để chống nạn lạm dụng rựợu. Các nhà chức trách đang chuẩn bị  đưa ra một số biện pháp nghiêm khắc xử phạt những ai có hành vi lạm dụng rượu, say xỉn,  kể cả thanh thiếu niên và các bậc bố mẹ của họ,  thậm chí với cả người nước  ngoài nhập cư.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev phát biểu với các phóng viên:  "Những người nước ngoài nhập cư  xuất hiện trước công chúng trong trạng thái say rượu  sẽ bị phạt tiền  và bị trục xuất khỏi nước Nga".

Theo số liệu thống kê của Bộ Nội vụ Nga, hơn 10 triệu người ( chiếm 60% tổng số thanh thiếu niên ) ở độ tuổi dưới 16 thường sử dụng bia và rượu mạnh. Nghiện rượu từ lâu đã là một "quốc nạn" của nước Nga. Hiện nay tại Nga có hơn 2 triệu người nghiện rượu nặng, hàng năm hơn 23.000 người chết vì ngộ độc rượu, hơn 75.000 người tử vong vì các căn bệnh liên quan tới lạm dụng rượu. Ngoài ra, lạm dụng rượu còn ảnh hưởng tới chất lượng dân số và các thế hệ tương lai.
- Thực  trạng này thật đáng báo động- Ông Kolokoltsev cho biết. - Cần nghiêm khắc xử phạt  trẻ vị thành niên trong việc lạm dụng rượu, hình phạt có thể sẽ từ  2 đến 6 năm tù, đồng thời cần  tăng cường truy cứu trách nhiệm của các bậc cha mẹ, khi con cái họ trong độ tuổi thanh thiếu niên xuất hiện ở nơi công cộng trong trong tình trạng  say rượu.

Nguồn tin tham khảo: http://www.newsland.ru/news/detail/id/1008298/

Nguồn: newsland.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...