Aug 19
Moskva: Hàng trăm người Trung quốc bị bắt trong trung tâm thương mại
Thứ hai 19/08/2013 17:56 Lượt xem: 12,205 Phản hồi: 1

Cảnh sát Moskva vừa tiến hành cuộc kiểm tra trung tâm thương mại "Novocherkizovsky" ở phía Đông Moskva (sát cạnh chợ Vòm cũ) và bắt giữ hàng trăm người. Hóa ra, những người nước ngoài  không chỉ buôn bán, làm việc ở trung tâm nhưng lại không hề có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ, mà họ còn sinh sống ngay trong khu Trung tâm thương mại hiện đại này. Cả tầng 6 của trung tâm được sử dụng như một khu ký túc xá dành cho nhân viên, phần lớn là người nhập cư đến từ Trung quốc, phóng sự của kênh truyền hình Rossia ngày 19-8 -2013 đưa tin.

 
Trung tâm thương mại "Novocherkizovsky" ở phía Đông Moskva (sát cạnh chợ Vòm cũ)

Đoàn kiểm tra bao gồm công tố viên và cảnh sát đã bất ngờ kiểm tra khu Trung tâm thương mại "Novocherkizovsky". Những người có mặt ở trung tâm mua sắm lúc đó dường như không ngờ rằng đoàn kiểm tra đến. Cảnh sát yêu cầu tất cả mọi người xuất trình giấy tờ tuỳ thân. Nhiều nhân viên bán hàng người nước ngoài không có hộ khẩu ở Moskva và cũng không có giấy phép (quyền lao động) cho phép họ buôn bán ở trung tâm. Nhiều người bị bắt vào xe cảnh sát đã thể hiện sự phản đối bằng cách đập rầm rầm vào thành xe.

Một số lớn những người Trung quốc ở đây đã chạy trốn sự kiểm tra của cảnh sát bằng cách leo lên tầng cao hơn, hàng trăm người ẩn mình trên nóc của trung tâm. Tất cả đều bị cảnh sát bắt giữ để kiểm tra giấy tờ. Đoàn kiểm tra thu được 2 túi lớn đựng hộ chiếu, đại đa số là hộ chiếu của công dân Trung quốc.

Cả tầng 6 của trung tâm được sử dụng như một khu ký túc xá dành cho nhân viên bán hàng, bao gồm phòng ngủ, nhà bếp, quán cafe. Vào thời điểm kiểm tra, nhiều người Trung quốc sống ở đây đang chuẩn bị ăn trưa bằng món mì truyền thống. Phần lớn công dân Trung quốc đều lắc đầu, tỏ vẻ không biết tiếng Nga khi nhân viên công vụ đặt câu hỏi. Trên một chiếc giường cảnh sát còn tìm thấy ống tiêm đã qua sử dụng, cảnh sát tịch thu ống tiêm để đưa đi xét nghiệm vì không loại trừ khả năng có người sử dụng ma tuý trong số những cư dân của khu trung tâm thương mại này.

Điều kỳ lạ là vị chủ nhân của trung tâm "Novocherkizovsky", ông Elbrus Imanov, lại tỏ vẻ rất ngạc nhiên khi nghe kể về những điều này. Ông ta một mực khẳng định là ở trung tâm thương mại của ông không có người nước ngoài di cư bất hợp pháp. Ông cho rằng cần điều tra, làm rõ hơn về số người bị bắt. Trong khi đó, công tố viên và nhân viên cảnh sát lại muốn chứng minh điều ngược lại , họ tin rằng chủ sở hữu Trung tâm "Novocherkizovsky" phải biết rõ về việc có gần 300 người nhập cư bất hơp pháp đã làm việc, buôn bán và sinh sống ngay trong trung tâm.

Những người bị bắt có thể bị trục xuất khỏi Nga. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và quyết định khả năng khởi tố vụ án hình sự chống lại chủ sở hữu trung tâm "Novocherkizovsky".

Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

15 bạn đọc

Người Việt trên đất Nga .  19/08/2013
Chợ này chuyên bán áo lông nên toàn Trung Quốc là đúng rùi, mà bây giờ chiến dịch thế này ở đâu chả bị kiểm tra.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...