Thứ 3, ngày 12/11/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Oct 24
Yekaterenburg: Tiến hành kiểm tra địa điểm có người nước ngòai nhập cư
Thứ tư 24/10/2012 18:37 Lượt xem: 2,271

Tại Yekaterenburg, cơ quan chức năng tiến hành chiến dịch kiểm tra các địa điểm có người nước ngoài nhập cư làm việc và cư trú, theo tin từ trang điện tử chính thức của tỉnh Sverdlov.

Ngày 23-10, trên địa bàn huyện Ordzhonikidze, nhân viên cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp, cảnh sát, nhân viên quản lý di trú FMS, đại diện cơ quan bảo vệ người tiêu dùng LB Nga và các công tố viên đã đến kiểm tra bảy công ty có sử dụng lao động nhập cư từ các nước. Theo thông tin được báo, các cơ sở bị kiểm tra đã sắp xếp chỗ ở cho lao động nhập cư ngay tại địa điểm làm việc trái với quy định. 


Theo lời anh N.X. Hải, ở nhà số 8 Festivalnaya có 45 người cư trú, 
tuy nhiên theo pháp luật quy định, không ai được sinh sống ở đây

Gần như ở khắp nơi, đoàn kiểm tra phát hiện: chỗ làm việc của lao động nhập cư cũng đồng thời được sử dụng làm nơi cư trú, điều này trái với quy định của pháp luật .


Đoàn kiểm tra đã đến cơ sở tại địa chỉ nhà số 8 đường Festivalnaya (chủ sở hữu là EMUP Trung tâm thể thao "Uralmash"). Trong khu làm việc, đoàn công tác có thể ngửi thấy mùi thức ăn bữa trưa, trên hành lang vài con vật nuôi lượn lờ dạo chơi. Ngay giữa ngày làm việc, trong khu nhà chỉ có 4 lao động từ Việt Nam và Trung Quốc. Hai người trong số này không có giấy đăng ký hộ khẩu, người thứ ba tự nhận chỉ là khách ghé thăm bạn trong khu nhà chỉ vài phút trước khi cuộc kiểm tra diễn ra. Người thứ tư có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp, nhưng không nói được tiếng Nga. Trong thực tế, ngay cả với giấy tờ đăng ký hộ khẩu hợp pháp, việc sinh sống trong khu vực này được xem là trái với quy định của pháp luật.


Nhà số 6 đường Festivalnaya không thích hợp để làm nhà ở, vì có thể xảy ra hoả hoạn
bất cứ lúc nào - lò sưởi được phủ một tấm chăn
(Ảnh: Alexander Zaitsev)
           

Những hình ảnh tương tự cũng được phát hiện ở 3 địa điểm khác.Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện người lao động được sắp xếp chổ ở ngay tại nơi làm việc, chủ sở hữu địa bàn đã nhận được văn bản yêu cầu khắc phục hành vi vi phạm. Chủ thể có tư cách pháp nhân sắp xếp chổ ở trái phép cho người nhập cư có thể bị phạt tiền từ 150 đến 200 nghìn rúp.

Tại cơ sở ở địa chỉ số 50 đường Komunhiticheskaya, đoàn thanh tra đã không thể thâm nhập vào bên trong, do cơ sở này hiện đã … đổi chủ. Bảng hiệu cũ của công ty xây dựng Stroiindustria vẫn được treo cách bảng hiệu công ty mới chỉ vài mét. Người đại diện công ty mới rất bình tĩnh, lịch sự yêu cầu đòan thanh tra thay đổi tên công ty mới trong giấy phép cần thiết, để tiến hành kiểm tra cơ sở này theo đúng luật quy định (để tiến hành kiểm tra cơ sở, đoàn công tác cần có giấy phép hợp lệ). Đoàn công tác đành gác lại việc kiểm tra cơ sở, và hy vọng trong lần sau sẽ … không bỗng dưng xuất hiện công ty mới nào khác ở địa điểm này!

Ông Albert Nigamatyanov, lãnh đạo cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp địa phương báo cáo kết quả tóm tắt của chiến dịch kiểm tra:  

- Chủ sở hữu 4 công ty (Công ty cổ phần "Uralinkor ", EMUP -TT thể thao "Uralmash", công ty Komaz và công ty Orien) đã nhận được văn bản yêu cầu giải phóng khu vực cư trú của người nhập cư trái quy định trên địa bàn công ty quản lý. Sau một tháng, đòan công tác sẽ quay lại thanh tra, nếu tình trạng cũ không thay đổi - trường hợp vi phạm sẽ được đưa ra xét xử.

- Hai công ty còn lại (trong số 7 cơ sở được kiểm tra) không sử dụng khu làm việc làm nơi cư trú cho lao động nhập cư.

Nguồn tham khảo: http://www.oblgazeta.ru/society/3750/print/ 

Nguồn: oblgazeta.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...