Chủ nhật, ngày 19/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Oct 26
Người lao động Việt nam theo học tiếng Nga ở Vologda
Thứ sáu 26/10/2012 18:17 Lượt xem: 2,267

Lớp dạy tiếng Nga dành cho người nhập cư đã được khai giảng ở nhà số 35 A đại lộ Xô Viết,  thành phố Vologda, vào ngày thứ sáu 26 Tháng 10, theo tin từ trang điện tử severinform.ru.  Đây là điểm dạy tiếng Nga thứ hai dành cho người nhập cư đã được mở ra gần đây trên địa bàn thành phố, lớp đầu tiên tại khu vực Sheksna đã được khai giảng vào ngày 05 Tháng 9 vừa qua. Ở các lớp học này, người nước ngoài được học tiếng Nga, văn hóa và những kiến thức luật pháp cơ bản của LB Nga.

 
                            Lớp dạy tiếng Nga dành cho người nhập cư ở Vologda

Lớp học hiện đang có 30 người là công dân Việt Nam, Tajikistan và Uzbekistan theo học.

 
"Vologda là nơi thu hút nhiều lao động nhập cư, do đó, việc mở trường dạy tiếng Nga cho người lao động nước ngoài là điều thật sự cần thiết, - Ông Sergei Zhestyannikov, Phó giám đốc Sở quản lý di trú tỉnh Vologda cho biết. - Thực tế cho thấy, các lớp học này đã mang lại nhiều hiệu quả. Nhiều người nhập cư mong muốn được học tập ở đây. Một số người đã tự động đến đăng ký và trả tiền học mà không phụ thuộc vào chủ doanh nghiệp sử dụng lao động."

Sau hai tuần nữa, một lớp tiếng Nga khác dành cho người nhập cư sẽ được mở trong khu vực Cherepovets, hiện nay đã có đơn đăng ký xin học của 30 công dân nước ngoài. Việc đào tạo ngôn ngữ tíếng Nga cho người nhập cư được các doanh nghiệp sử dụng lao động đảm nhận và chi trả chi phí.

 

Duma Quốc gia Nga bắt buộc lao động nhập cư  vượt qua kỳ thi kiểm tra ngôn ngữ tiếng Nga

Ngày hôm nay 26 tháng 10, Duma Quốc gia Nga đã thông qua (trong lần đọc thứ ba) dự luật đòi hỏi người nhập cư nước ngoài làm việc tại Nga trong các lĩnh vực thương mại, nhà ở và dịch vụ, phải trải qua kỳ thi kiểm tra kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Nga.

Luật này quy định: để  gia hạn hoặc xin cấp giấy phép lao động trong các lĩnh vực nêu trên , công dân nước ngoài cần vượt qua kỳ thi kiểm tra do nhà nước tổ chức và nhận được giấy chứng nhận người nước ngoài có trình độ tiếng Nga cơ bản.

http://www.interfax.ru/news.asp?id=272938
Nguồn: severinform.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...