Thứ 2, ngày 09/12/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Aug 31
Nghi phạm tổ chức sử dụng lao động nô lệ VN bị giam giữ thêm 3 ngày
Thứ bảy 31/08/2013 11:18 Lượt xem: 4,758 Phản hồi: 2

Tòa án quận Tver của Matxcova ngày 30 tháng Tám đã kéo dài thêm 72 giờ thời hạn giam giữ ông Zhanuko Rafailov, người bị tình nghi tổ chức và sử dụng lao động nô lệ 700 công dân Việt Nam trong các xưởng chui.


Khu công nghiệp ở khu Golyanovo nơi từng có ít nhất 700 lao động nhập cư bất hợp pháp

Theo điều tra của Tổng Cục điều tra của Bộ Nội vụ phụ trách khu vực Matxcova, ông Rafailov bị bắt giữ trong quá trình điều tra vụ án hình sự, được khởi tố theo các tội danh tổ chức nhóm tội phạm, nhập cư bất hợp pháp và sử dụng lao động nô lệ. Theo cơ quan điều tra, người bị bắt giữ là giám đốc và cổ đông của công ty "AST Group", người này đã đứng ra thuê các nhà kho, nơi sinh sống và làm việc của ít nhất 700 công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga.

"Tôi yêu cầu tòa án tính đến làn sóng dư luận xã hội về những hành vi mà nghi phạm bị tình nghi đã thực hiện. Vẫn còn một số đồng phạm khác của ông ta, hiện chưa được xác định được, đang tự do, và khi được thả, Rafalov có thể ảnh hưởng đến quá trình điều tra”,- đại diện Sở Nội vụ Matxcova phát biểu tại tòa.

Công tố viên cũng ủng hộ quan điểm của nhà điều tra.

Theo điều tra viên, khu công nghiệp, nơi những người nhập cư sinh sống trước đó đã nhiều lần được kiểm tra, tuy nhiên lãnh đạo trước đây của khu vực Izmailovo và Golyanovo không phát hiện ra những dấu hiệu của hành vi phạm tội. “Hiện nay công tác điều tra đối với những cựu lãnh đạo của các khu vực này đang được tiến hành”, - đại diện của Cục Điều tra cho biết.

Ban đầu, điều tra viên đề nghị bắt tạm giam Rafalov trong hai tháng, tuy vậy ông đã không thể cung cấp theo yêu cầu của Thẩm phán Olga Solopova những tài liệu chứng minh nghi can có liên quan đến vụ án. Sau đó, điều tra viên đã yêu cầu gia hạn thời gian tạm giam để chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

Luật sư của ông Rafailov phản đối việc bắt tạm giam thân chủ của mình.

Bản thân ông Rafailov dứt khoát phủ nhận việc mình liên quan đến vụ việc và phản đối mạnh mẽ việc bị bắt giam. “Tôi chỉ cho thuê mặt bằng khu công nghiệp, tôi thậm chí chưa bao giờ đến đó”, - ông nói.

Sau khi nghe lập luận của các bên, thẩm phán Olga Solopova đã ủng hộ kiến nghị của điều tra viên.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

nói dối như cuội; "tôi chưa bao giò đến đó?" liệu trẻ nít nó có tin được không các bạn? chứ đừng nói chi tới cánh luật sư, công tố, viện kiểm sát, cảnh sát, tòa án...
 

Trả lời
Tên người gửi  31/08/2013
Phai co ai do chiu trach nhiem cho nhung sai pham chu ko co le nhung nguoi nhap cu tu nhien xuat hien tai mat dc a.cho nen ong Rafa hay chiu kho ngoi them it ngay nua vay
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...