Thứ 4, ngày 20/11/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Nov 16
Ngân hàng Nga hướng đến khách hàng là lao động nhập cư
Thứ sáu 16/11/2012 15:55 Lượt xem: 1,987

Các ngân hàng Nga sẽ hướng đến thị trường phục vụ người lao động nước ngoài.

Thị trường này đầy mạo hiểm nhưng hứa hẹn lợi nhuận lớn. Các ngân hàng Nga sẽ khai thác phân khúc thị trường mới: cho người di cư vay - theo tin từ Pravda.ru ngày 15-11.

                   
                                                             Ảnh minh họa

Báo "Izvestia" trích nguồn chủ tịch ngân hàng "Uniastrum bank" Gagik Zakarian cho biết ngân hàng này đang thực hiện một chương trình đặc biệt phục vụ các khách hàng mới. Nhiều khách hàng người nước ngoài lao động ở Nga và thường xuyên gửi tiền về nước bày tỏ ý muốn nhận được tín dụng của ngân hàng. 

Chương trình thử nghiệm trong vòng 4 tháng được bắt đầu từ tháng 11. Các khách hàng người nước ngoài nhập cư có thể nhận tín dụng với lãi suất 30% một năm so với mức dành cho công dân Nga là 18-20%. Ông Zakarian lưu ý, trong giai đoạn đầu, ngân hàng chỉ cấp tín dụng cho những lao động nhập cư sử dụng hệ thống chuyển tiền của ngân hàng Uniastrum. 

Trước đây, một số tổ chức tín dụng Kazakhstan và ngân hàng Mông Cổ "Khas bank" cũng chú ý đến việc cho người lao động nhập cư người nước ngoài vay tiền. Tuy nhiên, họ chưa ra quyết định nào cụ thể. Trong khi đó, số lượng lao động nước ngoài tại Nga đang tăng lên hàng năm.

Theo Cục di trú Liên bang, hiện nay ở Nga có khoảng 3,5 triệu lao động người nước ngoài. Trong năm nay, chính quyền Nga cấp hơn 1 triệu quyền lao động. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng trung ương Nga, người nước ngoài ở Nga đã nhận tín dụng khoảng 14,9 tỷ rúp. Theo tin trang điện tử "bank.ru", hầu như chỉ có các chuyên gia cao cấp mới nhận được các khoản vay từ ngân hàng. 

Trả lời phỏng vấn báo pravda.ru, chủ tịch Hiệp hội các ngân hàng khu vực LB Nga, phó chủ nhiệm Ủy ban chuyên trách thị trường tài chính của Hạ viện Nga, ông Anatoly Aksanov cho biết: "Các ngân hàng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường và đương nhiên họ phải chú ý đến những người đang sinh sống và làm việc tại Nga, trong đó có người lao động nhập cư. Rõ ràng là các ngân hàng phải chịu rủi ro nhiều khi cấp tín dụng cho người nước ngoài nhập cư, vì vậy mức lãi suất tín dụng cho đối tượng khách hàng này phải cao hơn. Mức lãi suất này cần thiết để bù lại những khoản mà khách hàng không thể trả lại cho ngân hàng. Tôi cho rằng đây là một việc bình thường trong kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, sử dụng nguồn vốn để kiếm lời. Tuy nhiên, các ngân hàng cần phải rất cẩn thận". 

Ông Aksakov cũng lưu ý rằng theo công nghệ ngân hàng hiện đại, khi khách hàng rơi vào sổ đen của một ngân hàng thì anh ta có thể không được ngân hàng khác cấp tín dụng. Trong giai đoạn đầu tiên, người lao động nhập cư sẽ chỉ nhận được những khoản tín dụng nhỏ trong những lúc chờ lương hoặc giải quyết một số nhu cầu cấp thiết. Dần dần các ngân hàng sẽ thu thập được đầy đủ thông tin về các khách hàng lao động nhập cư và sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác.

Nguồn tin tham khảo: http://www.pravda.ru/news/society/15-11-2012/1134851-gst-0/
Nguồn: pravda.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...