Thứ 4, ngày 18/09/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Nov 15
Cô gái Nga tìm cha Việt thất lạc 20 năm
Thứ sáu 15/11/2013 14:59 Lượt xem: 17,464 Phản hồi: 30

Chưa từng một ngày được cha bồng bế nhưng Risch Podyacheva (20 tuổi) vẫn mong đoàn tụ hay chí ít là biết thông tin về cha, để báo rằng ông sắp có cháu ngoại.

Risch Podyacheva - sinh viên ngành thiết kế thời trang có cha người Việt, mẹ người Nga - đã nỗ lực tìm kiếm cha 2 năm nay nhưng vẫn chưa có một manh mối. "Cha tôi tên Nguyễn Anh Phong, từng bán quần áo ở chợ Orska thuộc thành phố Orska (tỉnh Orenburg Oblast, Liên bang Nga) những năm 1990. Hiện giờ có thể ông sống ở Hà Nội", Risch cho biết. Đó là toàn bộ thông tin ít ỏi mà cô và mẹ có được về cha.

 
Bà Svetlana Podyacheva đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn nuôi Risch khôn lớn. Ảnh: NVCC.

Vào những năm 1990, ông Nguyễn Anh Phong cùng với một số người Việt Nam đến thành phố Orska sinh sống.

Khi đó, bà Svetlana Podyacheva, mới 18 tuổi, là thợ may trong một xí nghiệp. Ngoài giờ đi làm, bà thường qua chỗ cô bạn sống cùng ký túc xá của ông Phong chơi. "Không hiểu bằng cách nào đó, ông Phong biết và làm quen với tôi. Được một thời gian thì tôi và ông ấy chính thức hẹn hò", bà Svetlana chia sẻ.

Trong thời gian yêu đương, bà Svetlana từng hỏi về gia đình, cuộc sống ở Việt Nam nhưng ông Phong không nói. Dù quen nhiều bạn bè của ông buôn bán ở chợ, Svetlana cũng dò hỏi nhưng chẳng bao giờ họ cho bà biết thêm gì về ông.

Sau một năm yêu đương, cô gái Svetlana Podyacheva mang thai. Khi biết tin, ông Phong xa lánh, không còn muốn quan hệ với bà. "Ông ấy chưa bao giờ hứa hẹn với tôi điều gì cả. Hồi đó, tôi còn rất trẻ nên cũng không suy nghĩ về điều này. Lúc biết tôi mang thai, ông còn không muốn tôi giữ lại đứa bé", Svetlana nói lý do bà cố xóa sạch những ấn tượng về mối tình đầu của mình.

 
Cô Risch Podyacheva, 20 tuổi, con gái của Svetlana Podyacheva và ông Nguyễn Anh Phong. Ảnh: NVCC.

Quyết định giữ lại đứa con đồng nghĩa với việc bà Svetlana bị ông Phong chối bỏ. Bố mẹ, anh chị em cũng không muốn nhìn thấy mặt Svetlana nữa. Cô gái trẻ đã phải tự mình lo lắng mọi chuyện sinh đẻ. "Lúc đó, tôi bị cô lập, cuộc sống khó khăn, tủi nhục vô cùng. Nhưng tôi vẫn có một niềm tin phải sống vì đứa con trong bụng", bà nói.

Sau khi Risch ra đời, ông Nguyễn Anh Phong chủ động nối lại quan hệ với hai mẹ con. Nhưng lòng tự trọng bị tổn thương không cho phép Svetlana làm điều này. Chính cô là người từ chối và hai người cũng ít khi qua lại. Ông Phong cũng không dư giả nên chưa khi nào giúp đỡ được hai mẹ con về mặt kinh tế.

"Năm Risch lên 4 tuổi thì ông Phong đến từ biệt tôi. Ông ấy nhận là người có lỗi trong tất cả mọi chuyện. Thậm chí, ông ấy đã khóc và nói yêu hai mẹ con tôi rất nhiều", bà Svetlana chia sẻ. Lần gặp cuối, ông Phong mới cho biết đã có vợ và một con trai tại Việt Nam. Sau đó, mẹ con Svetlana cũng chuyển đi thành phố khác sinh sống nên không biết ông Phong có quay lại tìm mẹ con bà hay không.

Chưa từng gặp cha nên Risch Podyacheva không có ấn tượng nào về ông Phong. Thời thơ ấu in đậm trong cô là hình ảnh người mẹ trẻ phải lưu lạc khỏi thành phố đang sống. Bà đã cố gắng làm việc để nuôi nấng, bảo vệ để cô không mặc cảm. "Bà vừa là cha, vừa là mẹ của tôi. Những năm trước đây, cuộc sống của chúng tôi vô cùng khó khăn. Nhất là khi các nhà máy, xí nghiệp bị phá sản và mẹ bị thất nghiệp. Chúng tôi đã lâm vào cảnh nghèo túng nhưng mẹ vẫn cho tôi đến trường để không thua kém bạn bè", Risch nói.

Sóng gió cũng qua đi và bây giờ mẹ con Risch đang có cuộc sống rất tốt. Họ đã mua được một căn hộ riêng. Risch sống cùng mẹ và hai em sinh đôi, một trai, một gái. Cô đang học để trở thành một nhà thiết kế. Risch cũng có gia đình và sắp tới cô sẽ sinh con đầu lòng.

Chưa từng một ngày gặp cha nhưng Risch vẫn muốn biết sức khỏe ông thế nào, cuộc sống ra sao... "Tôi là người chủ động tìm ba chứ không phải là mẹ. Đơn giản vì tôi muốn gặp ông dù chỉ một lần xem để ông sống như thế nào, để ông thấy tôi giờ đã trưởng thành thế nào và quan trọng hơn là thông báo cho cha biết ông sắp có cháu ngoại", Risch bày tỏ mong muốn.

 
Bà Svetlana đã có gia đình riêng và có thêm hai đứa con sinh đôi. Ảnh: NVCC.

Hơn 2 năm qua Risch đã quay lại thành phố nơi cha cô từng sống và làm việc để tìm kiếm, hỏi thông tin về cha từ những tiểu thương Việt đang kinh doanh ở Nga hay xin thông tin bên Đại sứ quán Việt Nam... nhưng đều không thu được một chút manh mối. Hễ gặp được người Việt nào sống ở Nga, Risch Podyacheva đều nhờ tìm kiếm.

Cách đây hơn một năm, Risch gặp được chàng trai Nguyễn Ngọc Anh (du học sinh Việt tại Nga) và nhờ vả tìm cha. Sau khi về nước, Ngọc Anh đã nhờ người tìm thông tin ông Nguyễn Anh Phong nhưng do anh sống ở Phan Thiết nên chưa có điều kiện tìm được.

"Mỗi ngày, Risch đều nhắn tin hỏi tôi có tin gì về cha chưa. Tôi rất ngại khi phải nói là chưa thấy gì. Tôi mong thông tin sớm đưa lên báo để Risch thấy được nỗ lực của những người bạn Việt Nam giúp cô ấy tìm cha", Ngọc Anh bày tỏ.

Nguyễn Ngọc Anh cho biết thêm dù việc không liên quan đến anh và anh cũng chỉ gặp trực tiếp Risch một lần nhưng anh luôn cảm nhận được mong muốn tìm thấy cha của Risch. "Cô ấy xinh đẹp, có nét Việt Nam. Tôi vẫn nhớ câu đầu tiên Risch nói với tôi là: Tôi có ba là người Việt'", chàng du học sinh chia sẻ.

Sau khi VnExpress chia sẻ một số trường hợp tìm cha và giúp các gia đình hội ngộ với nhau, anh Ngọc Anh đã viết thư tới tòa soạn, đồng thời liên lạc với Risch. Khi biết tin, cô đã viết thư và nhờ giúp đỡ: "Tôi xin gửi thông tin và một số ảnh chụp của hai mẹ con tôi tới quý báo, hy vọng cha có thể thấy và nhận ra hai chúng tôi. Nếu ai đó biết hãy cung cấp cho tôi một chút thông tin về ông, dù không cần đoàn tụ cũng được".

Phan Dương
Nguồn: vnexpress.net

Loading...

38 bạn đọc

Ai có tt về cô gái này cho mình biết vs nhé! Mình biết rất zo về bố của cô gái này!
 

Trả lời
nguyen tien dung  09/04/2019
xin chào mọi người tôi có thể la chú ruột của cô gái này. anh trai tôi tên nguyễn anh phong.tấc cả các điều trong bài đều đung với anh trai tôi.. risch nếu cháu đọc được hay nhắn tin cho chú ngay nhé... fb liễu Nhược Bình avatar là cô bé đang cười nhé chú chờ tin cháu
 

Trả lời
trieu dinh manh hnthanh xuan  07/12/2013
Cac ban oi theo toi nghi ko nn trach moc gi ng ta ca, ng trong cuoc ko trach thi thoi moi ng trach lam gi ma theo toi hay nen thong cam cho hoan canh luc bay gio chu co ai muon bo giot mau cua minh dau!
 

Trả lời
trieu dinh manh hnthanh xuan  07/12/2013
cac ban oi theo toi nghiko nn trach moc ji ng ta ca,ng trong cuoc ko trach thi thoi moi ng trach lam ji ma theo toi hay nen thong cam cho hoan canh luc bay jio..chu co ai mun bo jiot mau cua minh dau
 

Trả lời
Bác sỹ Tùng  06/12/2013
mỗi người , mỗi cuộc đời không ai tránh khỏi những sai lầm nhưng hãy đừng bao giờ rời xa con mình. đó là một tội ác
 

Trả lời
Tên người gửi  05/12/2013
Dung la co rish co net giong nguoi vn .nhung that bat hanh khi co ay co tam long cao thuong muon gap cha.nhung co the chu phong da chet vi thoi gian qua lau roi chuc co rish hsnh phuc ak
 

Trả lời
Bất tài vô dụng nên phải bỏ con
 

Trả lời
vinh hung nghe an  21/11/2013
ai ma biet thi co gang bay chi cho co gai nay som tim duoc cha nha toi chuc cho co ay som gap duoc cha cua co ay
 

Trả lời
toi biet anh phong do ma,anh da mat dc 6 nam roi
 

Trả lời
Ai noi cung hay!!!!Co gang gap con gai di ong NGUYEN VAN PHONG,la rung ve coi.Chuc cho cha con som tim duoc nhau.
 

Trả lời
Tùng nguyễn  19/11/2013
Sao cô risch không nhờ ban công tác cộng đồng đăng tin tìm người thân trên truyền hình Việt Nam như đài VTV1, tôi nghĩ sẽ hiệu quả. Chúc gia đình cô sớm được đoàn tụ!!!
 

Trả lời
Tran Duy Hung  19/11/2013
Sao lai bo con cua minh nhu vay.nhi? :( That la qua nhan tam ma` :(
 

Trả lời
khong biet co phai la con gái anh Phong bán bánh dò o xalut, năm 2000 tôi gặp nghe anh này kể có 1 đứa con gái với vợ người nga anh ý bảo con gái sinh năm 91-92 .anh Phong quê hà nội . năm 2004 tôi gặp lại thì anh ấy ra sân bay về nươc ,anh ý bảo về luôn trông rất hoàn cảnh cũng mang theo vợ và hai con nhỏ
 

Trả lời
Tên người gửi  17/11/2013
Cháu có quyền tìm cha để ít nhất 1 lần biết mặt và cho thằng cha bất nhân này thấy niềm kiêu hãnh và hạnh phúc của mẹ con và gia đình cháu. Bác nghĩ rằng thằng cha bất nhân này không dám ngẩng mặt lên đâu. Cái loại người "quất ngựa truy phong" bỏ rơi giọt máu của mình, một sinh linh bé bỏng, để 2 mẹ con sống trong tủi nhục, khổ sở, lăn lộn cho đến giờ sẽ không có kết cục tốt đâu, Trời sẽ quả báo cho khổ đau và ân hận cho đến chết!
 

Trả lời
Trường hợp của tôi đây. Tôi có đầy đủ chứng cứ - chứng từ pháp lý về hôn nhân gia đình, tôi lo cho chồng đi lao động hợp tác tại nga. sau 28 năm chồng đi biệt sứ. Bây giờ tham gia gọi là làm công tác tuyển dụng xưởng may, có tí của ăn, của để về vn đã dùng tiền chạy tòa án để cắt đứt phăng cái giấy hôn thú, không thèm nhìn mặt con lấy một lần. Tôi đã tìm ra địa chỉ Fb và nhắn về nhận con mà .... BẠC QUÁ !!!
 

Trả lời
Ông Phong thật đào hoa tốt số. Có được người vợ thứ hai vừa đẹp người đẹp nết. Vì lý do gì mà lại chối bỏ cả hai mẹ con. Với tôi tôi không chấp nhận đc. Nhưng mong mọi người có thông tin thì giúp cô Risch tìm đc cha.
 

Trả lời
Ai ở orsk hãy hỏi chị Quảng giúp vì chị ấy tốt bụng mà lại là cựu lao động ở đó mà hoặc Chị Minh ở orenbus ấy thấy ngay mà .
 

Trả lời
Các bạn ơi chuyện tình thì dài dài mà trách ai bây giờ dù sao đi nữa chuyện cũng đã rồi bây giờ chỉ mong làm sao tất cả chúng ta hãy cố gắng tìm kiếm giúp họ còn người VN mình những người cha nói chung đều có lòng thương người mà trường hợp này cũng vì hoàn cảnh thôi mà thông cảm cho anh ấy đi các bạn nhé .
 

Trả lời
Hải Dương  15/11/2013
Nhìn ảnh hai mẹ con cô ấy lúc nhỏ mình cứ thấy muốn khóc và bất mãn với người đàn ông Việt Nam ấy . Họ đã tự sống tốt và đầy kiêu hãnh ,họ đã trải qua 20 năm vô cùng khó khăn để bây giờ mọi người nhìn thấy ngươfi con gái thì xinh đẹp trưởng thành , người mẹ nét mặt toát lên sự viên mãn . Thật mừng cho họ và thật đáng hổ thẹn cho người bố Việt Nam!
 

Trả lời
Tên người gửi  15/11/2013
Rất nhiều ng đàn ông Việt sang đây giống như ông ta .
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...