Thứ 2, ngày 21/10/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Nov 09
6 sinh viên TQ bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội ăn cướp
Thứ sáu 09/11/2012 14:49 Lượt xem: 1,925


Theo tin trang điện tử konkretno.ru, cảnh sát thành phố St. Petersburg vừa bắt giữ 6 sinh viên Trung Quốc, 1 sinh viên trường Đại học tổng hợp và 5 sinh viên Đại học kinh tế và tài chính St. Petersburg.


Ảnh minh hoạ

                              
Các công dân Trung Quốc bị tình nghi cướp bóc một người đồng hương 23 tuổi của mình. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/11/12, trong nhà hàng "Lido" nằm trên đường số 1 thuộc bán đảo Vasilyevsky.

Đồ vật bị cướp đã được cảnh sát thu hồi. Liên quan đến vụ ăn cướp, cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự. Tuy nhiên, toà án chưa quyết định biện pháp quản thúc các nghi phạm, bên điều tra vẫn chưa hoàn thành bảng cáo trạng. Ngoài ra, nguồn tin không nói rõ các sinh viên này đã cướp đồ vật gì.

http://konkretno.ru/kriminal/51050-zaderzhany-shestero-studentov-spbgu-i-finyeka-iz-kitaya.html

6 công dân Trung Quốc bị bắt giữ vì dùng giấy trục xuất giả

Một vụ việc khá hạn hữu xảy ra tại cửa khẩu biên phòng "Zabaikalsk" nằm tại biên giới Nga - Trung: một nhóm công dân Trung Quốc bị bắt giữ vì họ dùng quyết định trục xuất giả để hồi hương. Tại sao họ lại làm như thế, và cách thức họ bị "trục xuất một cách hợp pháp" ra sao? Phóng sự chương trình truyền hình "Tin tức Chita" của kênh "Russia" ngày 8/11/12 đề cập đến vấn đề này.

                    

Anh Liu Chan và nhóm người đồng hương của minh bước lên máy bay từ trại giam tạm thời để rời khỏi lãnh thổ nước Nga và không được phép quay lại đây ít nhất 5 năm. Gần 1 tháng rưỡi trước, khi 6 công dân Trung Quốc "tự trục xuất" mình bằng quyết định giả mạo của toà án, họ không được biết thế nào là bị trục xuất chính thức. Lần này, họ đã nhận biết được sự khác nhau giữa quá trình trục xuất giả và thật, khi họ bị đội thi hành án hộ tống lên tận máy bay. 

Ông Sergei Koptsev, trưởng phòng thường trực của cơ quan thi hành án vùng Zabaikalsk cho biết: "Từ đầu năm nay, chúng tôi đã thi hành việc trục xuất 123 công dân nước ngoài vi phạm luật di trú Liên bang Nga". 

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cảnh sát biên phòng vùng Zabaikalsk gặp phải trường hợp vi phạm dùng quyết định trục xuất giả mạo. 

Anh Liu Chan nói: "Tôi không biết gì cả, tôi nghĩ rằng đây là quyết định trục xuất thật. Những người quen Trung Quốc đã cấp giấy này cho tôi".

Cảnh sát biên phòng cho biết, vào tháng 3 năm nay, các công dân Trung Quốc này đến Nga để lao động kiếm tiền. Họ đã làm việc tại một nông trại ở tỉnh Samara. Visa của họ đã hết hạn từ mùa xuân và họ phải trả tiền phạt vì vi phạm này. 

Bà Marina Kostyuchenkova, phát ngôn viên của cơ quan an ninh biên phòng vùng Zabaikalsk cho biết: "Khi muốn về nhà, để không xảy ra vấn đề liên quan đến việc visa quá hạn, một nữ đồng hương của họ đã đưa cho họ hộ chiếu, quyết định trục xuất giả mạo và vé máy bay đến thành phố Chita. Chúng tôi đang xác định nhân thân của nữ công dân Trung Quốc này". 

Tuy nhiên, các công dân Trung Quốc không tránh khỏi tiền phạt, ngoài ra họ còn phải chờ đợi trong trại giam đặc biệt ở Chita trong lúc toà án quận ở vùng Zabaikalsk ra quyết định trục xuất họ thật sự. Trong vòng 5 năm tới, họ bị cấm nhập cảnh vào Nga.
Nguồn: konkretno.ru,chita.rfn.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...