Jan 27
Du học sinh TP Obninsk chung tay xây “NHÀ CHỐNG LŨ”
Thứ hai 27/01/2014 1:23 Lượt xem: 1,842

Hết năm này qua năm khác, khúc ruột miền Trung luôn phải oằn mình chống lại thiên tai khắc nghiệt, bão lũ tàn phá. Tất cả đã bị cuốn đi, chỉ còn đói nghèo, nước mắt…

Và năm nào chúng ta cũng cùng bạn bè, đồng nghiệp chung tay giúp đỡ bà con miền Trung nơi bão lũ, để mỗi lần đến lại không thể cầm được nước mắt trước những cảnh tượng bà con đến nhận từng gói mì, từng cân gạo… Và rồi chúng ta lại day dứt “Bà con đã trắng tay rồi, làm gì có tiền để ăn, để sống, bao giờ mới có thể dựng lại căn nhà tạm để mưu sinh? Bão lũ năm sau bà con sẽ tiếp tục chống chọi ra sao?”. 

Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể giúp đỡ bà con Miền Trung một cách bền vững hơn?

Sẽ có nhiều tổ chức, chính phủ quan tâm đến việc bảo vệ rừng, chống biến đổi khí hậu…để làm giảm thiểu nguy cơ của thiên tai, bão lụt. Tuy nhiên, chúng ta nghĩ đến những công việc thiết thực hơn, vừa với sức chúng ta hơn, đó là làm sao để xây cho bà con những căn nhà chống lũ! Bằng cách đó, ít nhất chúng ta có thể giảm đi những thiệt hại về người, về của, để bà con có thể sớm khắc phục, ổn định sản xuất, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Đó chính là lí do ra đời của Dự án “NHÀ CHỐNG LŨ”.

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực mà dự án đem lại. Đơn vị lưu học sinh TP Obninsk đã phát động chương trình quyên góp để cùng chung tay với dự án “NHÀ CHỐNG LŨ” xây dựng 5 ngôi nhà chống lũ đầu tiên tại Hà Tĩnh. Các bạn sinh viên rất vui mừng khi số tiền mình quyên góp được vừa đủ để xây một ngôi nhà kiên cố cho gia đình anh Lưu Đình Phương ởxóm An Thịnh, xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn. 

Ngày 19/1 vừa qua, sau hơn 1 tháng gấp rút xây dựng, những ngôi nhà khang trang đã mọc lên với hy vọng sẽ đem lại một cuộc sống bình yên và ổn định hơn cho người dân vùng rốn lũ.
Từ nước Nga xa xôi, mới đây thôi chúng tôi còn đau đớn, xót xa khi xem những hình ảnh miền Trung chìm trong bão lũ, thì bây giờ khi nhận được những hình ảnh do dự án “NHÀ CHỐNG LŨ” cung cấp, chúng tôi đã rất vui mừng vì có thể góp một phần nhỏ bé của mình để giúp họ có một ngôi nhà vững chãi, đủ chống chọi với bão lũ. 

Mong rằng dự án sẽ xây dựng nhiều hơn những ngôi nhà như thế, mô hình nhà chống lũ ngày càng được nhân rộng để giúp miền Trung vượt qua những cơn lũ dữ hàng năm.


Gia đình anh Phương nằm ở khu vực vực ven sông Ngàn Phố, một trong những nơi ngập sâu nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Vị trí gần sông nên mỗi khi lũ về nước chảy mạnh, rất nguy hiểm đến nhà cửa và tính mạng


Ngôi nhà của gia đình anh Phương đang hoàn thành những công đoạn đầu tiên


Đang bận vụ mùa nên sau Tết gia đình mới hoàn thành vôi ve và phần nền ở dưới


Đại diện Nhà Chống Lũ tại lễ khánh thành ngôi nhà của gia đình anh Phương


Đài truyền hình Hà Tĩnh cũng đến để đưa tin về dự án


Căn nhà mới xây xong, chưa quét vôi ve nhưng đã vô cùng ấm áp


Jebo Vũ
Nguồn: Dự án “NHÀ CHỐNG LŨ”

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...